Hazard tới PSG, Lille vỡ bẫm

Trong trường hợp Eden Hazard gia nhập PSG, Lille sẽ thu về thêm một khoản phí đào tạo không nhỏ, và đó là lý do vì sao mà Chủ tịch của đội bóng này lại lên tiếng ủng hộ tiền vệ người Bỉ gia nhập đại gia thành Paris.

Trong một phát biểu mới nhất, HLV Jose Mourinho không ngần ngại khẳng định, Eden Hazard là một trong những nhân tố chính trong kế hoạch mùa giải của ông và không có chuyện tiền vệ người Bỉ này ra đi trong tương lai gần. Lời tuyên bố đanh thép của chiến lược gia người Bồ Đào Nha chẳng khiến PSG bận tâm. Giới chủ Qatar của đội bóng này vẫn một mực chèo kéo Hazard với mức giá chuyển nhượng lên tới 60 triệu euro.

Hazard trong màu áo Lille

Quyết tâm có Hazard của PSG vừa nhận thêm sự ủng hộ từ Chủ tịch Michel Seydoux, người từng có công phát hiện ra tài năng của Hazard và đưa anh về tới Lille khi còn là một chú bé 16 tuổi. Theo nhà tài phiệt 69 tuổi này, tiền vệ ngôi sao người Bỉ chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc tại Chelsea và giờ là thời cơ tốt nhất để anh đến với một đội bóng giàu tham vọng như PSG.

“Cậu ấy đã rất quyến luyến khi rời khỏi đây và gia nhập Chelsea không nhiệt tình lắm đâu”, Seydoux phát biểu. “Nếu như cậu ấy đang hạnh phúc tại Chelsea, tôi sẽ không đưa ra lời khuyên nào cả. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Tôi nghĩ cậu ấy nên đến PSG vì khi đó chúng tôi sẽ được gặp lại nhau. PSG nên làm tất cả để có Hazard”.

Thực tế, Seydoux muốn Hazard gia nhập PSG không hẳn vì muốn những điều tốt nhất cho tiền vệ người Bỉ, mà chủ yếu vì nếu thương vụ xảy ra, Lille của ông sẽ thu về một món hời không nhỏ. Hazard gia nhập Lille năm 16 tuổi và tham gia tập luyện cùng đội trẻ từ 2005 tới 2007. Nếu giờ Chelsea bán Hazard cho đối tác thứ 3, Lille sẽ nhận phí đào tạo bằng khoảng 10% giá trị chuyển nhượng. Phí chuyển nhượng càng cao thì số tiền Lille thu về càng lớn.

Trong trường hợp Chelsea bán Hazard cho PSG với giá 60 triệu euro, Lille sẽ bỏ túi 6 triệu euro. Hè 2012, khi đồng ý bán Hazard cho Chelsea, Lille đã thu về 40 triệu euro. Rõ ràng, Hazard là một trong những thương vụ thành công nhất trong sự nghiệp làm bóng đá của Seydoux và giờ ông hi vọng anh sẽ tiếp tục mang tiền vệ cho đội bóng Pháp.

Lập Dương