Hãy thắp sáng niềm tin bằng chiến thắng!

Không còn quyền tự quyết, U23 Việt Nam buộc phải nỗ lực hết sức và trông chờ vào sự may mắn để vào tứ kết. Hi vọng, với tinh thần của những 'chiến binh Sao vàng', U23 Việt Nam sẽ vượt qua 'khe cửa hẹp' trong trận quyết đấu với U23 Triều Tiên.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu quan trọng với Triều Tiên .(Ảnh: Vietnamnet.vn)

Đến thời điểm này, cục diện bảng B gồm U23 Việt Nam, U23 UAE, U23 Jordan và U23 Triều Tiên đã trở nên nhạy cảm và khó lường. Sau 2 vòng đấu, ngoài U23 Triều Tiên đã “chắc suất” về nước sớm thì 3 đội còn lại đều cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Cho dù mỗi đội có một chút khác biệt về cơ hội, nhưng sự căng thẳng ở loạt trận tiếp theo không cho phép đội nào được chủ quan hay lựa chọn lối chơi cầu toàn bởi chỉ có một chiến thắng mới có thể chắc chắn đi tiếp và bất cứ sai lầm nào cũng phải trả giá bằng việc nối gót U23 Triều Tiên về nước trong nuối tiếc.

Sau 2 vòng đấu, U23 UAE tạm dẫn đầu với một trận hòa và một trận thắng có 4 điểm cùng hiệu số bàn thắng là +2. Cũng có cùng 4 điểm nhưng kém hơn về hiệu số bàn thắng nên U23 Jordan tạm xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng đấu. Với một trận thắng, một trận hòa, U23 UAE và U23 Jordan đã nắm trong tay quyền tự quyết, chỉ cần một trận hòa có bàn thắng U23 UAE và U23 Jordan sẽ dắt tay nhau vào tứ kết mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên.

Với U23 Việt Nam, sau những thành công liên tiếp, có vẻ lối chơi của thày trò HLV Park Hang-seo đã bị đối thủ nhận diện rõ hơn nên việc tạo ra những bất ngờ đã không còn nữa. Việc tham gia giải với tư cách là đương kim á quân cũng tạo ra áp lực cho U23 Việt Nam khi bước vào giải đấu. Hơn nữa, các đối thủ cũng tính toán rất kĩ và thận trọng hơn khi đối đầu với U23 Việt Nam vào thời điểm này. Công bằng mà nói, chúng ta luôn gặp khó trước các đối thủ đến từ Tây Á, họ mạnh hơn về thể lực, không thua kém về kĩ, chiến thuật, nên việc U23 Việt Nam không giành được chiến thắng cũng là điều dễ hiểu. Trên thực tế, 2 trận đầu ra quân, U23 Việt Nam đã phải đối mặt với điều này. Với thể lực tốt, U23 UAE và U23 Jordan áp dụng lối chơi pressing áp sát và không để khoảng trống cho các cầu thủ của chúng ta triển khai lối chơi đã tạo ra kì tích ở Thường Châu hai năm trước.

Không còn quyền tự quyết, U23 Việt Nam buộc phải nỗ lực hết sức và trông chờ vào sự may mắn để lách qua cánh cửa hẹp vào tứ kết. Đứng trước khó khăn này, thách thức và cơ hội dành cho thày trò HLV Park Hang-seo là không hề nhỏ, nhưng ở trận cầu quyết định với đối thủ đã hết cơ hội đi tiếp là U23 Triều Tiên, với lối chơi kĩ thuật, dựa trên sự gắn kết giữa 3 tuyến cùng tinh thần khát khao chiến thắng, thầy trò HLV Park Hang-seo tràn đầy hi vọng có một chiến thắng để tiếp tục viết lên câu chuyện có hậu cho bóng đá Việt nam.

Vậy cơ hội nào cho U23 Việt Nam đi tiếp?

Nếu U23 UAE và U23 Jordan hòa không có tỉ số, U23 Việt Nam thắng U23 Triều Tiên với cách biệt 2 bàn trở lên, U23 Việt Nam sẽ đi tiếp.

Nếu UAE và Jordan hòa có tỉ số thì mọi nỗ lực của U23 Việt Nam sẽ trở nên vô nghĩa và là đội tiếp theo phải về nước sau vòng đấu bảng.

Không còn khoảng trống cho những tính toán cầu toàn, U23 Việt Nam buộc phải thắng trong trận đấu với U23 Triều Tiên vào tối nay mới có thể giành vé đi tiếp vào vòng tiếp theo. Chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ có những sự điều chỉnh chiến thuật hợp lí để có thể tạo ra cơ hội cho mình. Hi vọng, với tinh thần của những "chiến binh Sao vàng", U23 Việt Nam sẽ vượt qua khe cửa hẹp để bước vào tứ kết với tư thế của nhà đương kim á quân, vượt qua vòng bảng với thành tích không thua trận nào.

Hãy thắp sáng niềm tin bằng một chiến thắng, vì sau lưng các bạn có Tổ quốc và triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam!

Quang Vũ

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://dangcongsan.vn/thoi-su/hay-thap-sang-niem-tin-bang-chien-thang-547016.html