Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay

Đường là “kẻ giết người thầm lặng” nhưng bạn không thể tránh sử dụng sản phẩm này hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các thực phẩm tự nhiên để thay thế, tránh các nguy cơ bệnh tật liên quan đến việc tiêu thụ đường.

Theo Boldsky, đường hầu như không mang đến bất kỳ lợi ích sức khỏe nào, ngoài việc cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, đường vẫn là một phần không thể thiếu trong nhu cầu dinh dưỡng mỗi ngày của con người. Tìm giải pháp thay thế đường tinh chế hay đường tổng hợp không phải vấn đề dễ dàng.

Dưới đây là một số thực phẩm hoặc các chất thay thế tự nhiên cho đường mà không gây hại sức khỏe như các chất tổng hợp:

Mật ong

Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay - Ảnh 1

Mật ong là phương pháp thay thế tuyệt vời cho đường. Bạn có thể chọn mật ong nguyên chất để hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Mật ong cũng chứa chất kháng khuẩn. Hương vị ngọt ngào của mật ong sẽ đậm đà hơn đường, khiến bạn sử dụng ít hơn, giúp bạn hấp thụ ít calo hơn từ đường.

Nước ép trái cây

Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay - Ảnh 2

Đây là một sự lựa chọn thay thế phổ biến cho đường. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn không nên cho thêm đường vào nước ép trái cây và chỉ nên uống nguyên chất.

Mật mía

Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay - Ảnh 3

Mặc dù đường được làm từ mía nhưng các loại mật mía thường ít bị loại bỏ các chất dinh dưỡng hơn, giúp loịa bỏ nhiều tinh thể đường kém lành mạnh. Mật mía ngọt hơn đường, giúp bạn ăn ít hơn. Nó còn là nguồn thực phẩm chứa sắt và canxi, sự thay thế hoàn hảo dành cho đường.

Đường dừa

Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay - Ảnh 4

Đường dừa được ưa chuộng sử dụng vì nó có chỉ số đường huyết thấp. Bạn có thể sử dụng đường dừa thay thế đường thông thường. Nhà sản xuất chế biến đường dừa bằng cách làm nóng sáp dừa, làm bay hơi nước và biến nó thành hạt để sử dụng.

Xylitol

Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay - Ảnh 5

Bạn có thể thấy thành phần này trong kẹo cao su. Xylitol là một loại đường năm carbon, nghĩa là nó có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. Cơ thể con người có thể sản xuất ra loại đường này. Các nhà khoa học cũng tìm thấy chúng trong trái cây, rau quả, bắp...trong dạng sợi.

Đường chà là

Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay - Ảnh 6

Loại đường này được sản xuất bằng cách làm khử nước, làm khô quả chà là. Những lợi ích dinh dưỡng và hương vị ngọt ngào của quả chà là hoàn toàn có thể thay thế đường nâu. Tuy nhiên, đường chà là không phù hợp để sử dụng vào đồ uống hoặc các loại nước uống.

Xi rô từ gạo nâu

Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay - Ảnh 7

Được làm từ gạo nâu, xi tô gluten này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể dùng thay thế đường trong khi ăn bánh và làm salad.

Đường cỏ ngọt Stevia

Hãy sử dụng 8 thực phẩm tự nhiên có thể thay thế đường ngay hôm nay - Ảnh 8

Ngọt gấp 3 trăm lần đường bình thường, cỏ ngọt Stevia là một loại thảo mộc được tìm thấy ở Nam Mỹ. Người dân ở đây thường sử dụng chúng để bổ sung vào chế độ ăn uống với đường. Nó không có calo và không gây ảnh hưởng đến đường huyết. Đường cỏ ngọt Stevia rất thích hợp với bệnh nhân tiểu đượng và những người đang muốn duy trì cân nặng ổn định.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê

Ảnh: Boldsky