Hãy luôn tự tin và mỉm cười dù gặp bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào

Đặng Vũ Thanh Ngân đến từ Long An, đang là sinh viên năm 4 khoa Thương mại, Trường Đại học Tài chính – Marketing. Hiện tại, cô nàng đã hoàn thành xong khóa luận tốt nghiệp và đủ các điều kiện để tốt nghiệp. Thanh Ngân từng là Hoa khôi Trường THPT Lê Quý Đôn và Top 16 Hoa khôi Sông Vàm 2022. Ngoài những danh hiệu về sắc đẹp đó, cô còn có thành tích học tập tốt với 12 năm liền là học sinh Giỏi.

Khác với hình tượng một cô hoa khôi thanh lịch, học giỏi, Thanh Ngân đã tự lập từ rất sớm do gia đình trải qua nhiều biến cố. Nữ sinh tự nhủ phải cố gắng lo cho bản thân, phải tiết kiệm và thương ba mẹ nhiều hơn. Năm lớp 7, khi 7 giờ sáng vào học thì 6 giờ sáng Thanh Ngân xin bán bánh mì phụ trước trường tiểu học đến 6 giờ 45 phút thì Ngân đến lớp.

Đặng Vũ Thanh Ngân đến từ Long An, đang là sinh viên năm 4 khoa Thương mại, Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Đặng Vũ Thanh Ngân đến từ Long An, đang là sinh viên năm 4 khoa Thương mại, Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Các công việc làm thêm cứ thế theo cô trong suốt quá trình trưởng thành. Vào thời gian hè suốt các năm cấp 3, Thanh Ngân làm các công việc như PG, nhân viên phục vụ tại các quán cà phê, nhân viên cửa hàng quần áo, nhân viên tại nhà hàng tiệc cưới với mức lương dao động chỉ từ 20.000 - 23.000 đồng/giờ.

Ngân làm việc song song với việc học để có thêm thu nhập. Trong năm nhất đại học, cô đi làm thêm tại AKA HOUSE - nhà hàng thịt nướng, có khi đến 12 giờ đêm mới về. Đến năm 3 đại học, Thanh Ngân làm lễ tân/chăm sóc khách hàng tại một chuỗi khách sạn công nghệ ở Quận 1 TP. Hồ Chí Minh để có môi trường giao tiếp tiếng Anh với khách du lịch, kỹ năng xử lý tình huống và giao tiếp. Thời điểm hiện tại, khi là sinh viên năm cuối, cô dành thời gian để đi thực tập với vai trò là một nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu và hoàn thành khóa luận tốt nghiệp.

Thanh Ngân từng là Hoa khôi Trường THPT Lê Quý Đôn và lọt Top 16 Hoa khôi Sông Vàm 2022.

Các công việc dù không mang lại cho nữ sinh nhiều tiền nhưng đủ để chi tiêu những thứ bản thân cần và hơn hết rèn luyện cho cô một sức chịu đựng bền bỉ. Đặc biệt, cô có một nội lực mạnh mẽ để đối mặt với bất kỳ biến cố nào trong cuộc sống. Bên cạnh đó, qua nhiều vị trí công việc, Thanh Ngân có thêm những người bạn mới, những môi trường mới, nhiều người với tính cách khác nhau. Đồng thời, cô dần biết cách đối nhân xử thế và cư xử cho chuẩn mực.

Thanh Ngân nhấn mạnh: "Ngoài ra, khi học ngành Thương mại, việc tiếp xúc với nhiều mô hình kinh doanh cũng thôi thúc con tim mình có một sự nghiệp kinh doanh riêng cho tương lai."

Thanh Ngân luôn nhủ mình rằng phải cố gắng nhiều hơn nữa cho một tương lai đầy tươi sáng phía trước.

Những năm thanh xuân, trải qua nhiều nghề, Thanh Ngân luôn nhủ mình rằng phải cố gắng nhiều hơn nữa cho một tương lai đầy tươi sáng phía trước và nhận thức sâu sắc giá trị của từng đồng tiền mình kiếm ra.

Tân sinh viên là thời điểm Thanh Ngân cảm giác mình lạc lõng nhất. Một cô gái không đậu vào nguyện vọng đầu mà chỉ nguyện vọng 2, một mình ở Sài Gòn, ăn một mình, làm một mình, sự tủi thân khiến cô dần kiệt sức. Nhưng, cô không dám nói cho bất kì ai vì Thanh Ngân có lớp vỏ bọc bên ngoài là một người mạnh mẽ, độc lập và đầy tự tin.

Kết quả học kỳ đầu tiên Thanh Ngân chỉ đạt loại khá, nhưng được học tại UFM là một điều cô rất tự hào. Cô tự hào vì được gặp những người bạn tài năng, tự hào vì bản thân đã không “buông lơi”. Tất cả điều đó làm nên một câu chuyện rất riêng của một Đặng Vũ Thanh Ngân.

Thanh Ngân thử sức với công việc là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Hiện tại, sau khi hoàn thành xong khóa luận tốt nghiệp, Thanh Ngân có nhiều thời gian hơn để làm công việc mình yêu thích - thử sức với công việc là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Cơ duyên đến với MC cũng rất tình cờ, Thanh Ngân là một người rất thích học những thứ mới, nên đã dành số tiền tiết kiệm để học các khóa học kĩ năng, trong đó có khóa học kĩ năng MC do tình cờ thấy trên mạng.

Khóa đầu tiên học, Thanh Ngân chỉ học chứ chưa quyết tâm theo đuổi đam mê bởi lúc đấy cô còn tập trung việc học trong trường, đi thực tập. Đến khi có thời gian nhiều hơn, Thanh Ngân tự tin và chăm chỉ tập luyện và công việc lại đến với cô một cách tự nhiên. Dù còn khá chông chênh trên con đường phía trước nhưng nếu không đi thì làm sao biết được mình được bao xa nên Thanh Ngân cứ đi thôi. Đi một cách chậm rãi, tự tin và biết cách mỉm cười.

Mỗi công việc đều giúp Thanh Ngân có thêm kinh nghiệm và bài học đáng quý.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là hãy làm mọi việc với đam mê cùng 1 bản kế hoạch dù đó là ngắn hạn hay dài hạn. Tìm kiếm đam mê thực sự không chỉ giúp bản thân có động lực cố gắng mà còn cảm thấy hạnh phúc tràn trề khi đạt được mục tiêu. Bởi trên hành trình vươn đến thành công có vô vàn khó khăn, trắc trở, chỉ khi bạn có đam mê mới có thể kiên trì theo đuổi đến cùng.

Một số thành tích nổi bật của Thanh Ngân:

Nhận học bổng loại Xuất sắc và Giỏi 4 học kỳ: Học kỳ 1, học kỳ 2 năm học 2021-2022; Học kỳ 1, học kỳ 2 năm học 2023.

Tích cực tham gia và đóng góp cho các dự án thiện nguyện cá nhân

Áo cho em 2021: nhận được hơn 100 chiếc áo dài và áo sơ mi đi học trao tặng cho các em ở tỉnh Bến Tre trước ngày khai giảng sau thời gian cách ly COVID - 19 đầy khó khăn.
Hạc giấy chấp hi vọng: gây quỹ được 5.336.000 VND quy ra 100 phần sữa bánh và hơn 200 chiếc hạc giấy ghi lời chúc, lời động viên gửi đến các em tại Bệnh viện nhi đồng.

(Ảnh: NVCC)

Tú Chân

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/hay-luon-tu-tin-va-mim-cuoi-du-gap-bat-cu-hoan-canh-kho-khan-nao-post1613970.tpo