Hậu Vesak: Đại biểu quốc tế trầm trồ trước thắng cảnh Việt Nam

Ngay sau khi kết thúc Lễ bế mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp Quốc 2019, nhiều đại biểu quốc tế đã hào hứng đăng ký tour thăm quan do ban tổ chức chuẩn bị và ngỡ ngàng trước thắng cảnh đẹp của Việt Nam.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư ký Vesak Liên Hợp Quốc 2019 cho biết, đại biểu quốc tế khi được mời đến tham dự Đại lễ được lựa chọn 5 tour khám phá các điểm đẹp ở Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tour đến Tràng An-Bái Đính ở Ninh Bình, hành trình khám phá Yên Tử ở Quảng Ninh và chuyến chinh phục Fansipan ở Lào Cai được ban tổ chức tài trợ miễn phí. Các khách mời trả phí khi tham gia tour đến các di tích khu vực Hà Nội và vịnh Hạ Long. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vesak 2019 được xem như cơ hội vàng cho Việt Nam phát triển tiềm năng du lịch tâm linh, góp phần vào sự hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới, đồng thời quảng bá hình ảnh và con người Việt Nam thân thiện đến với bạn bè quốc tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với vị trí trung tâm từ chùa Tam Chúc (Hà Nam) các đại biểu dễ dàng di chuyển thăm quan, thuận tiện trong việc kết nối từ các khu du lịch tâm linh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

'Thật đẹp, thật không thể tin được! Tôi đã thốt lên khi trải nghiệm du thuyền trên sông Sào Khê ngắm toàn cảnh quần thể di sản thế giới Tràng An. Một khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ đá núi, hệ sinh thái, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm, những hang động tuyệt đẹp và có giá trị lịch sử cao. Với 2,5 giờ du thuyền trên sông, tôi vô cùng mãn nhãn và chắc chắn tôi sẽ quay lại Việt Nam nhiều lần nữa để tìm hiểu thêm về đất nước bạn.” ông Sedere Mohottige Upali, đại biểu đến từ Srilanka chia sẻ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

'Những địa điểm được chọn lần này như quần thể Chùa Bái Đính-Tràng An, di sản Hạ Long-Yên Tử, Sapa đều là những danh lam thắng cảnh tiêu biểu của đất nước với vẻ đẹp hùng vỹ và các hoạt động tâm linh đa dạng sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam trong lòng các đại biểu quốc tế. Ngoài ra, với số lượng đại biểu đăng ký tham dự lên tới gần 1.000 đại biểu chỉ riêng trong 2 ngày 13,14/5, công ty đã điều phối, tăng cường gấp đôi hướng dẫn viên kinh nghiệm thuyết minh theo đoàn giúp đoàn đại biểu hiểu thêm về lịch sử, văn hóa Việt Nam,” đại diện Vietravel chia sẻ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại lễ Vesak vừa chính thức khép lại (từ 12-14/5 tại Trung tâm Phật giáo Chùa Tam Chúc, Hà Nam, ngôi chùa lớn nhất thế giới), ngoài các phiên họp, thảo luận trong khuôn khổ Đại lễ, tranh thủ cơ hội này, nhiều chuỗi hoạt động, sự kiện đã được tổ chức trên khắp cả nước nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, truyền thống, lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam tới các đại biểu quốc tế tham dự. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cùng ngắm một số hình ảnh trong hành trình khám phá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của các đoàn đại biểu quốc tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)