Hậu vệ Đình Hoàng ngại thành người nổi tiếng

Chàng hậu vệ đa năng của SLNA thừa nhận anh chưa quen với việc được người hâm mộ nhận ra khi ra đường.

Hậu vệ Đình Hoàng và cậu em trai. Ảnh: ĐH.

Hai năm trở lại đây, bóng đá xứ Nghệ liên tục cho ra mắt nhiều cầu thủ trẻ đầy tiềm năng. Hậu vệ Trần Đình Hoàng là cá nhân điển hình trong kế hoạch trẻ hóa của đội nhà. Lần đầu tiên ra sân đá chính ở V-League 2013, Đình Hoàng đã chiếm luôn suất đá chính của đàn anh Văn Hoàn. Hậu vệ trẻ có sự tự tin, mạnh mẽ và không biết sợ hãi trước bất cứ đối thủ nào. Dù thuận chân phải, Đình Hoàng vẫn có thể đá được cả hai biên như một quân bài hữu dụng trong tay HLV Hữu Thắng.

Màn trình diễn xuất sắc ở sân Vinh đưa Đình Hoàng chiếm suất tại U23 Việt Nam. Lúc này, anh trở thành người nổi tiếng trong mắt người hâm mộ, nhất là niềm tự hào ở quê nhà Hưng Xuân, Hưng Yên, Nghệ An. So với thời còn được ba mẹ đưa từ nhà xuống thành Vinh đúng mười mấy năm trước, mọi thứ đã thay đổi quá nhiều. Bây giờ Hoàng ra đường cũng bị người xung quanh phát hiện là cầu thủ quốc gia. Ai cũng thăm hỏi, động viên nhất là CĐV xứ Nghệ khiến chàng trai trẻ vừa tự hào xen cảm giác ngượng ngùng. Sự bình lặng, thoải mái từ thời còn là cầu thủ vô danh cũng không còn nữa là điều Hoàng thấy tiếc nhất.

Đình Hoàng thổ lộ: "Ngày còn bé, tôi đã thích đi đá bóng. Qua TV, tôi mê nhất tiền đạo Văn Sỹ Hùng. Anh ấy nhỏ con nhưng khéo léo, tinh quái khiến tôi thích thú. Cứ lúc rảnh rỗi, tôi lại lao ra sân cỏ cạnh nhà đá bóng cùng đồng đội. Năm 13 tuổi, mẹ tôi thông báo SLNA tuyển sinh cầu thủ trẻ. Bố mẹ yêu cầu tôi nếu đỗ vào CLB phải lo thêm chuyện học chứ không chỉ đá bóng. Các cụ bảo phải có vốn phòng thân nếu sau đá bóng không thành tài. May mắn qua chục năm, tôi cũng có bảng thành tích khá ổn ở lớp cũng như thành cầu thủ chính ở đội một SLNA".

Không những thế, Đình Hoàng trở thành niềm tự hào cho cả vùng quê Hưng Yên, nhất là bố mẹ anh. Lúc này cả song thân của Hoàng đã về hưu nên họ dõi theo sự trưởng thành của cậu con trai lớn. Hậu vệ SLNA cho biết điều mình hạnh phúc hơn nữa là trở thành thần tượng của cậu em trai. Mỗi khi Đình Hoàng trở về nhà, hai anh em lại như hình với bóng mỗi khi thăm họ hàng, người quen. Giấc mơ của cậu em không gì khác là được trở thành cầu thủ tài năng, giỏi giang như anh trai. Có được CĐV đặc biệt như thế, Đình Hoàng càng nỗ lực và tự hào hơn trên sân cỏ.

Hậu vệ họ Trần cho biết mình may mắn khi được gia đình ủng hộ, lại có con đường suôn sẻ khi theo bóng đá đến nay. Việc thi đấu cho đội bóng quê nhà và trở thành sự tự hào của cả gia đình là tài sản lớn nhất Đình Hoàng có được sau hai năm trở thành ngôi sao mới ở sân Vinh.

Anh Tuấn