Hậu vệ Bùi Văn Long chia tay CLB HAGL

Trao đổi với báo chí mới đây, hậu vệ Bùi Văn Long cho biết anh đã chia tay với CLB HAGL để tìm một bến đỗ mới chuẩn bị cho mùa giải 2017.

Hậu vệ Bùi Văn Long sinh năm 1988 gia nhập đội trẻ của HAGL năm 2000. Hậu vệ có gốc gác Hòa Bình được trao cơ hội trong đội 1 của HAGL từ năm 2009 cho đến nay. Ở mùa giải vừa qua, trong những trận Văn Pho không thể ra sân thi đấu, thì Văn Long đã được trao chiếc băng đội trưởng của đội bóng phố Núi. Cầu thủ sinh năm 1988 cũng đã có 14 trận ra sân đá chính cho HAGL tại V.League 2016.

Hậu vệ Bùi Văn Long chia tay CLB HAGL - Ảnh 1

Văn Long chia tay HAGL để gia nhập SHB Đà Nẵng

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí mới đây, Văn Long cho biết đã chia tay với HAGL để gia nhập SHB Đà Nẵng với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm: “Tôi đã chính thức rời HAGL và sẽ trở thành cầu thủ của SHB Đà Nẵng ở mùa bóng tới đây”, Bùi Văn Long khẳng định.

Việc Văn Long chia tay với HAGL là một điều khá bất ngờ bởi hợp đồng của hậu vệ này với đội bóng phố Núi vẫn còn thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, sau khi tiến hành những cuộc thương thảo, ban lãnh đạo đội bóng phố Núi đã đồng ý cho hậu vệ cánh phải này ra đi.

Với việc có chữ ký của Văn Long chuẩn bị cho V.League 2017, đội hình của SHB Đà Nẵng đang có 2 cầu thủ trưởng thành từ HAGL là Lê Hoàng Thiên và Bùi Văn Long.

Theo những thông tin được báo chí trong nước tiết lộ, rất có thể Văn Long không phải là cái tên duy nhất rời HAGL ở mùa giải tới. Hiện có nhiều thông tin cho rằng sẽ có thêm một số cầu thủ nữa cũng sẽ nói lời chia tay với HAGL khi đội bóng này ưu tiên dùng các cầu thủ trẻ.

Hoàng Anh