Hậu sự cố Note 7: Samsung đền bù cho đối tác cung cấp linh kiện

Hãng điện tử Hàn Quốc đã ra thông báo cho biết sẽ bồi thường thiệt hại cho các đối tác cung ứng linh kiện của Galaxy Note 7 sau khi hãng quyết định thu hồi và dừng sản xuất trên quy mô toàn cầu.

Hậu sự cố Note 7: Samsung đền bù cho đối tác cung cấp linh kiện - Ảnh 1

Dù việc buộc phải thu hồi và dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7 là điều không mong muốn, nhưng Samsung cho biết vẫn sẽ thanh toán đầy đủ cho những lô hàng linh kiện đã hoàn thiện và hỗ trợ chi phí cho những lô hàng chưa hoàn thiện. Bên cạnh đó, hãng điện tử Hàn Quốc cũng sẵn sàng thanh toán toàn bộ kinh phí nguyên vật liệu cho các đối tác sản xuất linh kiện của Galaxy Note 7.

Chia sẻ với truyền thông, phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Samsung sẽ tiến hành xác minh và giải quyết vấn đề tồn kho của các đối tác. Chúng tôi sẽ tiến hành việc bồi thường nhanh nhất có thể”. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa tiết lộ cụ thể khoản chi phí bồi thường lần này.

Quyết định của Samsung được đưa ra sau khi một số thành viên Xhính phủ Hàn Quốc và các quan chức Ngân hàng Trung ương bày tỏ mối quan ngại về tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng Galaxy Note 7 với nền kinh tế Hàn Quốc. Thứ trưởng bộ Tài chính Hàn Quốc cho rằng: Sự cố Galaxy Note 7 mà Samsung gặp phải sẽ tác động xấu đến kinh tế nước này trong quý III và quý IV/2016.

Tuy hầu hết sản phẩm smartphone của Samsung đều sản xuất tại nước ngoài, nhưng công ty này vẫn là khách hàng đặc biệt quan trọng của nhiều nhà cung cấp linh kiện điện tử tại Hàn Quốc. Trong đó có cả công ty con của Samsung là Samsung Electro-Mechanics Co Ltd.

Quyết định dừng sản xuất và thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu đã được Samsung đưa ra sau hơn 2 tháng kể từ khi ra mắt. Quyết định này có thể khiến Samsung mất khoảng 5,5 tỷ USD lợi nhuận trong khoảng thời gian từ quý III/2016 đến quý IV/2017.

Xem thêm:

Vì sao Galaxy Note 7 bị Vietnam Airlines cấm bay toàn diện

Pin Galaxy Note 7 không được kiểm duyệt theo quy trình chuẩn

PT