Hậu sa thải, Cựu Chủ tịch Real ‘dìm hàng’ Benitez không thương tiếc

Cách đây không lâu, Rafar Benitez bị Los Blancos sa thải vì thành tích yếu kém của đội bóng. Điều đó đã là quá rõ ràng nhưng tại sao một CLB ‘tầm cỡ’ như Real lại có thể chọn người như Benitez? Câu trả lời đã được Cựu Chủ tịch Kền kền trắng tiết lộ trong phát biểu mới đây.

Chưa đầy nửa mùa giải dẫn dắt Real Madrid, Rafa Benitez đã bị sa thải sau chuỗi thành tích kém cỏi của đội bóng và người được bổ nhiệm lên thay là Zinedine Zidane. Theo cựu Chủ tịch Ramon Calderon, Chủ tịch đương nhiệm Florentino Perez đã phạm sai lầm ngay khi chọn Benitez. Rằng thực chất Rafa Benitez chỉ là sự lựa chọn bất đắc dĩ của Los Blancos.

"Ngay từ đầu Benitez đã là môt người chết biết đi tại Real. Ông ấy không phải là lựa chọn số một, mà chỉ là thứ tư. Họ đã cố mời nhưng Mourinho không muốn quay lại. Sau đó họ tiếp cận Joachim Low và thu về kết quả tương tự. Người thứ ba mà Real muốn đưa về Bernabeu là Jurgen Klopp, nhưng ông ấy cũng từ chối. Cuối cùng họ chọn Benitez ngay cả khi phong cách chiến thuật không phù hợp", Calderon tiết lộ hôm 25/1.

Hậu sa thải, Cựu Chủ tịch Real ‘dìm hàng’ Benitez không thương tiếc - Ảnh 1

Benitez chỉ là lựa chọn bất đắc dĩ của Real.

Vậy là đã hiểu tại sao Benitez lại không làm nên được trò trống gì ở Real. Bất chấp như vậy để đưa ‘người thất bại’ về thì Kền kền trắng phải nhận kết quả lẹt đẹt là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thử hỏi làm sao mà Benitez có thể thành công khi cả phong cách lẫn tư tưởng đều ‘lệch pha’ với chủ sân Bernabeu. Thế mới có chuyện các cầu thủ không hài lòng và thi đấu trong hậm hực, điển hình là Ronaldo.

Nhưng tất nhiên mọi chuyện đã trôi vào quá khứ, giờ Real có thể hoàn toàn hy vọng vào tương lai nhờ có Zidane. Ông Ramon Calderon cũng đánh giá cao chiến lược gia người Pháp: “Zidane là một ẩn số vì cậu ấy không có kinh nghiệm huấn luyện nào ngoài một năm rưỡi dẫn dắt đội B ở giải hạng ba. Tuy nhiên, cậu ấy có lợi thế vốn là một cầu thủ bậc thầy. Cậu ấy có kinh nghiệm làm việc với những siêu cầu thủ”.

Sau khi thay thế Benitez, Zidane đã giúp cho phòng thay đồ của Real trở nên thoải mái hơn. Ông cùng Los Blancos giành liền hai chiến thắng “bàn tay nhỏ” trước Deportivo, Gijon trước khi bị Betis cầm hòa với tỉ số 1-1. Giờ đây, Zizou vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu như muốn vực dậy lại được một hình ảnh “Bầy kền kền” hùng mạnh ngày nào.

Mạnh Quân