Hầu hết vé các đoàn tàu chính dịp Tết đã bán hết

Sau ba ngày ngành đường sắt tổ chức bán vé tàu Tết 2017, ga Vinh đã bán được hơn 200 vé theo hình thức trực tiếp. Ngoài ra, lượng hành khách đặt vé qua mạng ngày càng tăng nên hầu hết vé các đoàn tàu chính dịpTết đã được bán gần hết.

Hơn 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 nhưng thời điểm này, nhiều người dân đã đặt mua vé tàu vì lo ngại hết vé những tuyến tàu chính.

Anh Nguyễn Thành Trung (Phường Hưng Lộc, TP.Vinh) mua vé tàu cho cả gia đình về quê nội ở Hà Nội cho biết: Biết được lịch nghỉ Tết nên tôi tranh thủ đi mua vé trước, để có được chỗ ngồi thuận tiện. Nhà tôi có trẻ con nên mua muộn phải ngồi ghế cứng, ghế phụ thì bất tiện lắm. Giá vé tàu Tết Nguyên đán năm nay tăng khoảng 5 -10% so với Tết năm trước; vé nằm mềm điều hòa chiều Vinh – Hà Nội tôi mua vào ngày 28 Tết tăng khoảng 50 nghìn so với ngày thường”.

Hầu hết vé các đoàn tàu chính dịp Tết đã bán hết - Ảnh 1

Tại Ga Vinh, sau ba ngày mở bán vé tàu Tết đã có trên 200 vé được xuất bán bằng hình thức trực tiếp.

Ngoài hình thức mua vé trực tiếp, hành khách có thể đăng ký mua vé tàu Tết qua mạng (tại các trang website: dsvn.vn; vetau.com.vn hoặc vr.com.vn) nên lượng khách mua vé trực tiếp tại ga không quá đông như các năm trước.

Ông Nguyễn Đình Thanh – Trạm Trưởng Trạm vận tải đường sắt Vinh cho biết: Thuận tiện của việc mua vé tàu qua mạng là hành khách ở bất cứ đâu cũng thể truy cập vào các trang web để mua vé nên hầu hết mọi người có nhu cầu vé tàu Tết đã lựa chọn hình thức giao dịch này. Sau ba ngày triển khai bán vé tàu Tết, tại Ga Vinh đã bán được khoảng 200 vé bằng hình thức bán vé trực tiếp. Đến nay, vé các đoàn tàu chính chạy dịp Tết như: SE1, S3, SE5, SE7 và TN1 đã gần kín chỗ, số vé còn lại hầu hết là của 11 đoàn tàu tăng cường.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết 2017, từ ngày 1/10, ngành Đường sắt bán khoảng 8.400 vé chiều Sài Gòn, Vinh, Hà Nội và ngược lại (chưa kể vé của các tàu địa phương); đồng thời tạo thêm 5% số ghế phụ để phục vụ người dân. Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán, để tạo điều kiện cho nhân dân Nghệ An, Hà Tĩnh làm việc ở phía Nam về quê ăn Tết, ngành đường sắt còn tổ chức mỗi ngày chạy 2 đoàn tàu (SE15 và SE21) xuất phát từ Vinh đi các tỉnh phía Nam và ngược lại, mỗi đoàn tàu có khoảng 800 vé.

Quy định đối với khách đi tàu sử dụng vé tàu điện tử phải có thông tin trên vé trùng khớp với giấy tờ tùy thân. Bởi vậy, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách chỉ đăng mua vé tại các website của ngành đường sắt, để đảm bảo an toàn.

Đinh Nguyệt