Hầu hết các quán karaoke không có lối thoát nạn theo quy định

Trong hai ngày 4 - 5/11, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động của toàn bộ 1.204 quán karaoke trên địa bàn, trong đó tập trung vào việc kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Hầu hết các quán karaoke không có lối thoát nạn theo quy định - Ảnh 1

Một bức ảnh hài hước của cư dân mạng, trong phòng hát mỗi người một bình cứu hỏa phòng thân. Ảnh: Internet

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ karaoke có vi phạm về các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC.

Lỗi vi phạm phổ biến là không đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC khi thiết kế biển hiệu quảng cáo vượt quá kích cỡ cho phép, thậm chí che kín gần như toàn bộ mặt trước ngôi nhà, không có lối thoát nạn theo quy định...

Trước đó, thông tin từ UBND TP Hà Nội cho hay, kể từ ngày 5/11, TP Hà Nội sẽ tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Quyết định này được đưa ra sau vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy ngày 31/10 vừa qua làm 13 người thiệt mạng.

Theo đó, TP Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn tổ chức kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaoke, vũ trường và kiên quyết xử lý các sai phạm, đặc biệt là sai phạm trong quy định PCCC.

TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm tra việc đặt các biển hiệu, bảng quảng cáo, kiên quyết xử lý các bảng, biển có diện tích quá quy định, cản trở công tác PCCC.

Nam Dũng