Hậu Giang tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2015 - 2016

Ngày 17-11, tại Hội trường Tỉnh ủy, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2016) và tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

Hậu Giang tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2015 - 2016 - Ảnh 1

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống nhà giáo Việt Nam. Tiếp nối truyền thống các thế hệ nhà giáo đi trước, đội ngũ nhà giáo tỉnh Hậu Giang đã tận tâm, tận tụy với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu, qua đó ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trọn đời vì sự nghiệp trồng người.

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, Hậu Giang có 57 nhà giáo, trong tổng số hơn 10 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và 53 học sinh tiêu biểu trong tổng số hơn 159 nghìn học sinh của tỉnh, có thành tích xuất sắc trong các hội thi, kỳ thi, các phong trào thi đua của tỉnh và ngành phát động, được vinh danh. Đây còn là dịp để xã hội thể hiện, tôn vinh, lòng tri ân đối với những người chèo lái con thuyền trí thức đến bờ vinh quang. Đồng thời, nhìn lại những mặt được, chưa được của ngành trong thời gian qua.

Thời gian qua, các nhà giáo ở tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực khắc phục mọi hạn chế, yếu kém, quyết tâm tích cực đổi mới tư duy và phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, hướng vào việc phát huy tính tích cực, năng lực của học sinh, phát huy vai trò của những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa, từ đó đưa ngành giáo dục tỉnh nhà tiếp tục phát triển về mọi mặt.

Trong năm học 2015 - 2016, Hậu Giang có 145/339 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 42,67%, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia đạt gần 90%. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm nhiều chỉ chiếm 0,86%...

Những đóa hoa tươi thắm, cùng những lời chúc mừng, chia sẻ, gửi gắm tâm huyết của các đại biểu trong buổi họp mặt, sẽ là nguồn động lực lớn, tiếp thêm sức mạnh và lòng nhiệt huyết giúp ngành giáo dục Hậu Giang vượt qua khó khăn, chủ động và sáng tạo trong tổ chức thực hiện đổi mới hoạt động chuyên môn và công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, góp phần vào sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà, theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI.

Dịp này, có hai tập thể và hai cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.