Hậu Giang sẵn sàng để 6.500 sĩ tử bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hậu Giang Nguyễn Hoài Thúy Hằng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức tốt mọi mặt nhằm tạo điều kiện thuận lợi để 6.590 thí sinh trong tỉnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, chất lượng.

  Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, điểm thi tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh tham gia tốt kỳ thi THPT sắp tới, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt quy chế thi để học sinh nắm rõ, quan tâm hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn… đồng thời, chuẩn bị kỹ nhân sự tham gia kỳ thi, đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn giao thông, điện, nước, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ…

  Học sinh khối 12 Trường THPT Tây Đô ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang tập trung ôn thi.

  Học sinh khối 12 Trường THPT Tây Đô ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang tập trung ôn thi.

  Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh cũng đề ra các phương án dự phòng ứng phó với mọi thiên tai, dịch bệnh để kỳ thi được diễn ra một cách thuận lợi và an toàn. Theo đó, Sở đã chuẩn bị nhân sự dự phòng thay thế trường hợp cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi bị nhiễm Covid-19. Riêng thí sinh không thể tham gia thi vì nhiễm COVID-19, đơn vị phối hợp với ngành chức năng theo dõi sức khỏe, xác nhận tình trạng nhiễm bệnh để xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo đúng quy định, đảm bảo trung thực, khách quan, đúng quy chế, không xảy ra tiêu cực.

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Tỉnh Hậu Giang có 6.590 thí sinh đăng ký dự thi tại 291 phòng thi, bố trí ở 20 điểm thi đặt tại 20 trường THPT ở các huyện, thị xã, thành phố trong địa bàn tỉnh. So với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước, tăng 1 điểm thi tại Trường THPT Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

  Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết thêm: “Sở GD-ĐT cũng dự trù mỗi một điểm thi có ít nhất 2 phòng để dự phòng. Nếu các thí sinh bị F0 muốn thi tốt nghiệp thì Sở tổ chức cho các em ở các phòng thi riêng ở các điểm thi. Nếu có tình huống xảy ra như mưa bão hoặc có những em khi ngủ quên thì nhà trường có đội sinh viên tình nguyện sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các em đến điểm thi kịp thời để các em không bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp của mình”./.

  Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/hau-giang-san-sang-de-6500-si-tu-buoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt-post951930.vov