Hậu Giang: Một phó hiệu trưởng bị chém ngay trong trường học

Thầy N.T.V. bị một thanh niên chém ngay bên trong Trường tiểu học Phương Bình 2, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Ngày 12/4, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Bùi Thanh Long – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường tiểu học Phương Bình 2, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo thầy Bùi Thanh Long, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng ngày 12/4 ở trong trường.

Vào thời điểm nói trên, nhà trường đang tổ chức hoạt động giảng dạy cho học sinh hoàn toàn bình thường. Lúc đó, có một thanh niên (bước đầu xác định tên T.) xin bảo vệ vào trường để gặp thầy V. và đã được thầy Long hướng dẫn vào phòng làm việc bên cạnh phòng thầy Long để gặp thầy V.

Lúc này, thầy V. đang trên lớp giảng dạy, thì đối tượng T. ngồi đợi ở băng ghế đá. Khi hết giờ dạy, thầy V. có xuống dưới, gặp đối tượng T. và mời vào phòng nói chuyện.

Trường tiểu học Phương Bình 2, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang (ảnh minh họa: FB nhà trường)

Khi thầy Bùi Thanh Long về phòng làm việc như bình thường, thì nghe dãy phòng học trên lầu có tiếng kêu lốp bốp, tiếng la thất thanh rất lớn. Thầy Long chạy ra khỏi phòng xem sự tình như thế nào, thì nhìn thấy một thanh niên cầm dao trên tay, còn thân thể của thầy V. thì đầy máu.

Thầy Bùi Thanh Long và một số đồng nghiệp trong trường đã đứng ra can ngăn, tiến hành băng bó tạm thời và đưa thầy N.T.V. đến bệnh viện của huyện điều trị.

Hiện thầy N.T.V. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ngoài gây thương tích cho thầy V. thì đối tượng T. không làm bị thương cho ai nữa ở trong trường.

Ngay sau khi gây ra sự việc xong, đối tượng T. đã ra Công an xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp để trình diện.

Qua thông tin ban đầu do lãnh đạo nhà trường cung cấp, đối tượng T. có vợ cũng làm giáo viên ở Trường tiểu học Phương Bình 2, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt để kịp thời điều tra, xác minh nguyên nhân gây ra vụ việc này.

Thầy Bùi Thanh Long cho hay, sự việc sáng ngày 12/4 quá khủng khiếp. Hiện cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đang rất hoang mang, vì phải chứng kiến cảnh tượng quá kinh hoàng, và cũng không biết nguyên nhân vì sao lại xảy ra sự việc này.

Được biết, hiện nay thầy N.T.V. đang giữ chức vụ phó hiệu trưởng của trường này. Trường tiểu học Phương Bình 2 hiện vẫn chưa có hiệu trưởng điều hành nhà trường.

Việt Dũng

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/hau-giang-mot-pho-hieu-truong-bi-chem-ngay-trong-truong-hoc-post242123.gd