Hậu Giang kỷ niệm Quốc khánh cùng lễ giỗ Bác Hồ

Hậu Giang tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 kết hợp cùng với lễ giỗ Bác Hồ tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm.

Cùng với nhiều địa phương khác, tỉnh Hậu Giang cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Điều đặc biệt ở địa phương này là lễ Quốc khánh được tổ chức kết hợp cùng với lễ giỗ Bác Hồ. Đây là truyền thống có từ khi đền thờ Bác Hồ được xây dựng ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vào năm 1969.

Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Lễ Quốc khánh và lễ giỗ Bác Hồ được tỉnh Hậu Giang tổ chức khá long trọng. Không chỉ người dân địa phương mà các địa phương khác cũng đến tham dự.

Tại đây, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã ôn lại truyền thống đấu tranh của dân tộc, truyền thống cách mạng của địa phương. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, địa bàn huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là nơi tập trung nhiều căn cứ của cách mạng. Đây cũng là nơi phải hứng chịu nhiều bom đạn của kẻ thù.

Vượt qua bao khó khăn, quân và dân Hậu Giang đã lập được nhiều chiến công như đánh tan 75 lượt tiểu đoàn địch. Năm 1969, người dân đã lập đền thờ Bác dù bị quân giặc đàn áp. Từ đó đến nay, bà con luôn tổ chức lễ giỗ Bác vào mỗi dịp lễ 2/9.

Đông đảo người dân đến dâng hương, tưởng nhớ Bác trong những ngày qua

Để ghi nhớ công ơ của Bác, lãnh đạo và người dân tỉnh Hậu Giang đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Người. Trước đó, bà con ở xã Lương Tâm cũng tổ chức làm bánh, nấu những món ăn ngon dâng lên ngày giỗ Bác.

Trong thời gian qua, Hậu Giang đã đầu tư  gần 52 tỷ đồng để cải tạo và mở rộng Đền thờ Bác Hồ. Trong đó, nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, nhà hội, cổng hàng rào đang được cải tạo và một số hạng mục đang được mở rộng.

Dịp này, địa phương cũng tổ chức lễ khởi công con đường đi vào Đền thờ Bác để người dân  đến thắp hương, thăm viếng Bác dễ dàng hơn./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL