HẬU GIANG: CỬ TRI KIẾN NGHỊ VỚI ỨNG CỬ VIÊN TRÚNG CỬ ĐBQH PHẢI CÓ NHỮNG GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ ĐỂ NÂNG CAO ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN

  Quốc Hội
  47 liên quanGốc

  Tại thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2 vừa gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri thành phố Ngã Bảy. Tại đây, cử tri đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử đại biểu Quốc hội nên đầu tư trí tuệ, đề xuất những giải pháp hiệu quả để nâng cao đời sống người dân.

  Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hậu Giang có 4 huyện, thị xã gồm: huyện Phụng Hiệp, thành phố Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ. Các ứng cử đại biểu Quốc hội gồm: ông Lê Tiến Châu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Phạm Thanh Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân phường III, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; bà Lê Thị Thanh Lam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang; bà Dương Bích Loan - Trưởng phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang và ông Lê Minh Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Kiểm toán Nhà nước, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, kiêm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khoa học kinh tế Hà Nội.

  Hội nghị tiếp xúc với cử tri thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

  Trong chương trình hành động trình bày trước cử tri, các ứng cử viên khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ nỗ lực hết mình trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, tham gia thảo luận và quyết định những vấn đề về lập hiến, lập pháp, quyết định chính sách đối nội, đối ngoại, các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của đất nước. Bên cạnh đó là thường xuyên gặp gỡ, trao đổi và kịp thời báo cáo tới cử tri và Nhân dân về tình hình đất nước, về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách.

  Các ứng cử viên cũng khẳng định sẽ phát huy tiềm năng, lợi thế, liên kết vùng, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. Ngoài ra là phải tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri và Nhân dân. Thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử đại biểu Quốc hội, cử tri nêu 12 lượt ý kiến phát biểu, bày tỏ kỳ vọng các ứng cử được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động, quan tâm.

  Cử tri bày tỏ quan điểm tại Hội nghị.

  Ông Phùng Văn Tốt - cử tri Phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử đại biểu Quốc hội nên đầu tư trí tuệ, đề xuất những giải pháp hiệu quả để nâng cao đời sống người dân. Người trúng cử đại biểu Quốc hội phải tích cực tiếp xúc cử tri, không được vắng mặt trong các cuộc họp vì cử tri mong được gặp đại biểu để đề xuất những vấn đề mà địa phương chưa thực hiện được. Qua đây, cử tri cũng đề nghị khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, các đại biểu cần quan tâm giải quyết hoặc kiến nghị giải quyết các vấn đề của đời sống người dân như: Có giải pháp trong tiêu thụ nông sản đạt giá thành cao, giảm thiểu tình trạng được mùa mất giá. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm để giúp người dân không phải xa quê sinh sống. Có cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

  Đại diện các ứng viên đại biểu Quốc hội, ông Lê Tiến Châu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cảm ơn sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri đối với tất cả các ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội. Về vấn đề phát triển nông nghiệp, ông Lê Tiến Châu cho biết, hiện nay tỉnh đang thực hiện các chính sách đưa nền nông nghiệp của tỉnh phát triển theo hướng tăng hàm lượng khoa học kỹ thuật, phát triển làm ăn tập thể để nâng cao đời sống người dân. Còn đối với công tác phòng, chống tham nhũng, nếu phát hiện các vụ việc sai phạm, địa phương sẽ xử lý nghiêm./.

  Theo trang Hội đồng bầu cử quốc gia

  Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-doan-dai-bieu-quoc-hoi.aspx?itemid=55621