Hậu Giang bất ngờ trả lại tàu cứu thương trị giá 700 triệu đồng

Báo Tiền Phong
Gốc

Tàu cứu thương do Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam tài trợ cho huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) nhằm giúp địa phương cấp cứu bệnh nhân kịp thời tại các địa bàn đi lại khó khăn. Tuy nhiên, sau 1 năm không có nhu cầu sử dụng, huyện đã trả lại tàu này cho nhà tài trợ.

Chiều 20/9, thông tin với PV Tiền Phong, lãnh đạo UBND huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết, địa phương đã trả lại chiếc tàu cứu thương cho nhà tài trợ sau 1 năm tiếp nhận, do chiếc tàu không được sử dụng.

Theo lý giải, do điều kiện đi lại về giao thông đường bộ trên địa bàn đã thuận lợi hơn. Cùng với đó, các trạm y tế cũng đáp ứng nhu cầu sơ cứu ban đầu, đồng thời có những xe cứu thương từ thiện, nên nhu cầu vận chuyển cứu thương về đường thủy ít đi. Do vậy, địa phương đã trả lại và nhà tài trợ đã tiếp nhận lại để chuyển cho nơi khác cần thiết hơn.

Tàu cứu thương đã được Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp trả lại cho nhà tài trợ.

Tàu cứu thương đã được Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp trả lại cho nhà tài trợ.

Tàu cứu thương nói trên được Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham) bàn giao cho huyện Phụng Hiệp vào tháng 8/2022. Tàu có chiều dài 5,4m, công suất động cơ tối đa 80HP (mã lực), sức chứa 4 người, trị giá 700 triệu đồng.

Đây là tàu cứu thương đầu tiên được tặng cho địa phương nhằm giúp cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân theo đường thủy đối với các địa bàn có đường nhỏ, xe cứu thương không vào được.

“Chiếc tàu được bảo quản tốt tại Trung tâm Y tế huyện và vẫn đảm bảo hoạt động bình thường”, đại diện UBND huyện Phụng Hiệp cho hay.

Cảnh Kỳ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hau-giang-bat-ngo-tra-lai-tau-cuu-thuong-tri-gia-700-trieu-dong-post1570760.tpo