Hậu Brexit, Man Utd 'nợ chồng thêm nợ'

Manchester United chịu tổn thất cực lớn sau khi nước Anh bỏ phiếu rời khỏi liên minh Châu Âu (EU) hồi tháng 6.

Như đã đưa tin, cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 6 vừa qua cho kết quả, Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu. Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, vì thế sự kiện Brexit này có ảnh hưởng không nhỏ đến mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị. Trong đó, bóng đá Anh bị thiệt hại rất nghiêm trọng.

Hậu Brexit, Man Utd 'nợ chồng thêm nợ' - Ảnh 1

Man United gặp không ít rắc rối vì Brexit.

Trong số các CLB đang thi đấu ở Premier League, Manchester United chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo đó, tờ Daily Mail đưa tin, khoản nợ của Quỷ đỏ đã tăng vọt lên mức 338 triệu bảng tại quý đầu tiên trong năm tài chính của họ.

Về mặt doanh thu, theo công bố ở quý này, Man United đã thu về 74,3 triệu bảng doanh thu thương mại, tăng 3,1 triệu so với quý trước. Doanh thu từ tài trợ giảm xuống mức 44 triệu bảng, giảm 1,9 triệu bảng so với quý trước. Trong khi đó, doanh thu truyền hình tăng 1,5 triệu bảng do hợp đồng mới ký kết với Premier League .

Hiện tại, Manchester United vẫn có doanh thu truyền hình lên tới mức 29,1 triệu bảng Anh dù không tham dự Champions League tuy nhiên, doanh thu bán vé đã giảm hẳn 8 triệu bảng do CLB này chỉ đá 3 trận trên sân nhà trong thời gian đó.

Hậu Brexit, ngoài việc túi tiền của một số HLV ở Anh không cánh mà bay, các CLB Premier League cũng đang đối diện với nguy cơ không thể chiêu mộ được những ngôi sao hàng đầu thế giới vì không xin được giấy phép lao động được quy định ngặt nghèo. Ở diễn biến khác, không ít dân Anh quốc đã tỏ ra hối tiếc khi quyết định bỏ lá phiếu rời khỏi EU.

Video Man United hạ Arsenal 8-2:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 22:41 17/11/2016