HATCH! FAIR thu hút hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia

Ngày 7/10 tại Tp Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ Tp Hồ Chí Minh phối hợp với chương trình khởi nghiệp HATCH! PROGRAM tổ chức Chương trình triển lãm và hội nghị khởi nghiệp HATCH! FAIR 2016.

Đây là sự kiện dành cho khởi nghiệp lớn nhất được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2013. Sự kiện thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, nhà đầu tư, diễn giả với kinh nghiệm khởi nghiệp đa dạng, các cá nhân quan tâm và hoạt động tích cực trong cộng đồng khởi nghiệp từ nhiều quốc gia, trong đó có Singapore, Hàn Quốc, Israel, Phần Lan, Hoa Kỳ, Australia…

Năm nay, HATCH! FAIR thu hút hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, 100 nhà đầu tư, 80 diễn giả từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh các trao đổi kết nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp, giới khởi nghiệp, HATCH! FAIR 2016 sẽ có chuỗi hội thảo, thảo luận bàn tròn với nội dung xoay quanh những kinh nghiệm phát triển, điều hành, quản lý sáng tạo khởi nghiệp trong các ngành công nghệ thông tin, tự động hóa, trí thông minh nhân tạo, internet kết nối vạn vật và khởi nghiệp xã hội...

Đồng thời, gian hàng triển lãm có hơn 120 đơn vị trưng bày các sản phẩm và dịch vụ nhằm thu thập ý kiến phản hồi từ khách hàng tiềm năng, cũng như các đối tác; giới thiệu các dự án khởi nghiệp tiềm năng nhất được tuyển chọn từ các cuộc thi khởi nghiệp trước đó.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 – 2020”, nhằm hình thành hệ sinh thái và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố khởi nghiệp.

Từ đó, Sở đã thực hiện nhiều hoạt động để kết nối cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ hoạt động xúc tiến, đào tạo và huấn luyện, mở rộng tham vấn để giúp cộng đồng tiếp cận các nguồn lực công của Thành phố... từng bước bổ sung thêm nguồn lực cho cộng đồng khởi nghiệp.

Sở luôn cam kết vai trò kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành với các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để kết nối và tạo sức mạnh tổng hợp từ cộng đồng để xây dựng thành phố khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm và hội nghị HATCH! FAIR 2016 diễn ra trong hai ngày 7 – 8/10./.