Hạt trưởng kiểm lâm lên tiếng vụ cán bộ đánh nhân viên trạm thu phí

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn cho biết, đã nhận thông tin về việc ông Trần Quang Lâm cán bộ của Hạt đánh nhân viên trạm thu phí.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, vào khoảng 12h15 ngày 29/10, ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn (Hòa Bình) điều khiển xe ô tô BKS 29C-727.30 lưu thông theo hướng Hòa Bình – Hà Nội, khi đi tới trạm thu phí QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình, ông Lâm cho xe đi vào làn số 3 không mua vé và có hành động đánh nhân viên thu phí.

Hạt trưởng kiểm lâm lên tiếng vụ cán bộ đánh nhân viên trạm thu phí - Ảnh 1

Cán bộ Hạt Kiểm lâm Lương Sơn - Hòa Bình đánh nhân viên trạm thu phí QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình.

Về sự việc trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình cho biết, Chi cục đã nhận được thông tin về một cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình và đã có văn bản chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn xác minh làm rõ vụ việc, xử lý đúng người đúng tội.

Sáng ngày 1/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đăng Bạn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về việc ông Trần Quang Lâm - cán bộ của Hạt Kiểm lâm có hành động đánh nhân viên trạm thu phí. Chúng tôi cũng đã nhận được chỉ đạo của cấp trên xác minh xử lý vụ việc”.

Hạt trưởng kiểm lâm lên tiếng vụ cán bộ đánh nhân viên trạm thu phí - Ảnh 2

Cán bộ Hạt Kiểm lâm Lương Sơn lăng mạ nhân viên trạm thu phí.

Ông Bạn cho hay: “Mặc dù chưa biết đúng sai ra sao nhưng việc cán bộ đi ra ngoài gây rối trật tự, chúng tôi đều có hình thức xử lý theo thẩm quyền và báo cáo lên cấp trên. Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành xác minh và họp Hội đồng kỷ luật đối với ông Lâm”.

Trước đó, Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết, đây không phải lần đầu tiên ông Trần Quang Lâm có hành động gây rối tại Trạm thu phí QL6.

Theo đó, vào hồi 17h7 ngày 9/8, khi điều khiển xe ô tô qua trạm, ông Lâm không chịu trả phí còn quay ngang xe chắn đường tại làn 3, 4 gây ách tắc giao thông. Đến 17h26, khi có sự can thiệp của CSGT huyện Lương Sơn, ông Lâm mới chịu lái xe di chuyển.

Trước sự việc ngày 31/10, Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm túc, đúng pháp luật về hành vi của ông Trần Quang Lâm.

Thế Anh