Hát tone 'đọt dừa' trong MV mới, Phương Mỹ Chi khiến hoa hậu Mai Phương u mê

  Đây là ca khúc cuối cùng nằm trong series 'Chi?' của Phương Mỹ Chi.

  Nếu những ca khúc trước Phương Mỹ Chi lựa chọn các bản nhạc bất hủ với tuổi đời vô cùng lớn nhằm mang đến cho khán giả một cái nhìn mới mẻ về những ca khúc thế kỷ thì Hẹn em kiếp sau lạilà một ca khúc có “tuổi đời” ít nhất, gần gũi với khán giả nhất. Ca khúc được sáng tác bởi những bạn trẻ thuộc thế hệ GenZ và từng “làm mưa làm gió” trên Tiktok.

  Vì sự viral nên ca khúc này từng được nhiều bạn trẻ phối lại và thể hiện với nhiều phong cách khác nhau. Hẹn em kiếp sau mang hơi hướng âm hưởng dân ca miền Bắc, vẽ nên một mối tình buồn đầy dở dang. Bản phối vẫn được nhóm sản xuất âm nhạc DTAP đảm nhiệm. Với lời ca trau chuốt diễn tả nỗi buồn sâu sắc, DTAP tạo ra một Hẹn em kiếp sau với phongcách Lo-fi. 3 chàng trai cùng “chị Bảy” đã vẽ nên không gian âm nhạc cực chill như để “gặm nhấm” nỗi buồn này.

  Chi mong muốn khi khán giả thưởng thức series lần này sẽ được vẽ ra một không gian âm nhạc theo dòng chảy của thời gian, từ những ca khúc được ra đời từ trước khi đất nước giải phóng đến sau khi giải phóng, từ chục năm trước hay thậm chí là vài năm trước điển hình như Hẹn em kiếp sau. Chi là một người trẻ, chính vì thế Chi không giới hạn mình với ca khúc ở bất kỳ thời điểm nào cả, dù là nhạc xưa hay nhạc trẻ, Chi chỉ muốn “khoác lên màu mới” để “thu hẹp” khoảng cách với khán giả ngày nay”, Phương Mỹ Chi chia sẻ.

  Về giọng hát, Phương Mỹ Chi khiến nhiều người than trời khi hát tone "đọt dừa" cao vút. Thậm chí, Hoa hậu Mai Phương cũng u mê ca khúc lần nầy của Phương Mỹ Chi nên đã vào tận MV để khen ngợi.

  Trong lần trở lại với series “Chi?”, Phương Mỹ Chi đã cho thấy những thay đổi tích cực về hình ảnh lẫn phong cách. Không còn là ‘cô bé dân ca’ nhỏ xíu ngày nào, nay giọng ca 19 tuổi đang ngày càng trưởng thành hơn, linh hoạt hơn và dám thử sức, đổi mới bản thân trong nhiều dòng nhạc khác, nhiều tạo hình đẹp mắt, ấn tượng, phù hợp với độ tuổi.

  Series “Chi?” là hành trình tìm về những bài hát bất hủ mang tính lịch sử tua ngược đến âm nhạc hiện tại, nơi các thế hệ không ngừng kế thừa tinh túy âm nhạc dân tộc và ngày càng làm phong phú thêm nền âm nhạc Việt bằng những thể loại vừa quen vừa lạ, vừa mang tính thời đại lại vừa mang màu sắc âm nhạc Việt Nam.

  Minh Quân

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/phuong-my-chi-khien-hoa-hau-mai-phuong-u-me-202211241410509426.html