Hạt mè thực sự là siêu thực phẩm

Dầu mè có tác dụng chống oxy hóa mạnh cho phép duy trì nồng độ cholesterol tốt. Việc hạt mè chứa nhiều chất xơ cũng giúp cho điều chỉnh quá trình tiêu hóa và nhu động ruột.

Hạt mè thực sự là siêu thực phẩm - Ảnh 1

Theo Zee News, các nhà dinh dưỡng học cho rằng hạt mè thúc đẩy quá trình chuyển hóa, điều chỉnh quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, trong hạt mè còn có nhiều loại vitamin, khoáng chất, hợp chất hữu cơ, bao gồm canxi, sắt, magiê, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, folate, protein và tryptophan. Hạt mè thực sự là một siêu thực phẩm.

Theo các chuyên gia, có thể dùng hạt mè để tránh phải áp dụng các chế độ dinh dưỡng kiêng khem nghiêm ngặt. Vì mè thúc đẩy chuyển hóa. Trong hạt mè có chứa lignans- hợp chất tăng cường quá trình đốt mỡ nhờ nâng nồng độ các men gan phân rã chất béo. Dầu mè có tác dụng chống oxy hóa mạnh cho phép duy trì nồng độ cholesterol tốt. Việc hạt mè chứa nhiều chất xơ cũng giúp cho điều chỉnh quá trình tiêu hóa và nhu động ruột. Hạt mè giàu năng lượng giúp tế bào tăng trưởng lành mạnh, duy trì dự trữ năng lượng của cơ thể và chức năng chuyển hóa của cơ thể.

Ngoài các thế mạnh về dinh dưỡng, hạt mè còn có những ưu điểm về mặt y học: nó giúp chặn đứng sự tiến triển của bệnh tiểu đường, ung thư, hạ huyết áp, củng cố xương, ngừa phóng xạ, có ích cho tim, điều hòa giấc ngù, ngừa viêm nhiễm. Hạt mè cũng hữu ích cho khoang miệng và răng. Nó giúp tăng cường lưu thông máu và thải chất độc ra khỏi cơ thể, điều cực kỳ quan trọng khi cơ thể bị stress. Dầu mè còn trợ giúp hữu ích trong trường hợp tóc yếu và da đầu có vấn đề, làm dịu những vết bỏng trên da và xóa đi những dấu hiệu lão hóa sớm.

Vũ Trung Hương