Harry tiếp tục công kích Hoàng gia bằng cuốn tự truyện gây tranh cãi

Hoàng tử tuyên bố muốn hòa bình với cha và anh trai, nhưng người thân hoàn toàn không có thiện chí hàn gắn rạn nứt và còn tấn công vợ chồng Sussex.

Trong hai cuộc phỏng vấn trên truyền hình để quảng bá cuốn hồi ký sắp ra mắt, Hoàng tử Harry nói về những căng thẳng trong Hoàng gia, mong muốn hòa giải với cha và anh trai.

Công tước xứ Sussex thẳng thắn ví gia đình hoàng gia như một "tổ chức"

Công tước xứ Sussex thẳng thắn ví gia đình hoàng gia như một "tổ chức"

Trong đoạn trailer giới thiệu cho cuộc phỏng vấn sắp tới với ITV 1, Hoàng tử Harry tiếp tục thảo luận về lý do anh và Meghan rời Anh đến Mỹ. "Tôi muốn một gia đình, không phải một tổ chức", Harry nói với người dẫn chương trình Tom Bradby.

Trong một phân cảnh khác, Harry nói muốn cha Vua Charles III và anh trai Hoàng tử William "quay lại" nhưng những nỗ lực của anh dường như không có kết quả. "Họ cảm thấy tốt hơn là nên giữ chúng tôi như những kẻ phản diện. Họ hoàn toàn không có thiện chí hòa giải", Harry nói nhưng không rõ anh đang đề cập đến ai. "Tôi muốn giành lại cha và anh trai", Harry nói thêm.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với Anderson Cooper trên chương trình 60 Minutes của CBS News, Hoàng tử Harry nói về những câu chuyện bị "rò rỉ" trên truyền thông và nó đã ảnh hưởng tiêu cực đến vợ chồng anh thế nào. Harry nói rằng đó là lý do tại sao anh giải quyết những vấn đề này một cách công khai.

"Mỗi khi tôi cố gắng làm điều đó một cách riêng tư, đã có những cuộc họp ngắn, rò rỉ và dựng lên những câu chuyện chống lại tôi và vợ tôi. Anh biết đấy, phương châm của gia đình là 'không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích'", Harry nói với Anderson Cooper.

Theo truyền thông, quan hệ William - Harry đã ở trạng thái "ngàn cân treo sợi tóc"

Hoàng tử thị phi của Hoàng gia Anh một lần nữa cáo buộc người thân của anh đã tiết lộ những câu chuyện chống lại anh ấy và vợ Meghan. Cụ thể, hoàng gia đã ra thông báo cho báo chí chống lại vợ chồng Sussex. Việc hoàng gia không thể bảo vệ họ một cách công khai có thể suy ra là "im lặng là phản bội".

Công tước xứ Sussex tiếp tục giải thích về các thông tin được đưa vào các câu chuyện về Hoàng gia trên báo chí. "Thông qua các thông tin rò rỉ, họ sẽ nói chuyện với phóng viên và phóng viên đó được cung cấp thông tin để viết ra câu chuyện. Và ở cuối câu chuyện bị rò rỉ, họ nói rằng sẽ liên hệ với Cung điện Buckingham để bình luận về vấn đề đó nhưng thực tế toàn bộ câu chuyện là từ Cung điện Buckingham ra", Harry nói thêm.

Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry còn xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn khác là chương trình 60 Minutes của đài CBS cùng người dẫn chương trình Anderson Cooper. Anh đã trả lời câu hỏi tại sao vợ chồng mình liên tục công khai nói về gia đình và hoàng gia là do muốn bảo vệ chính mình: "Mỗi khi tôi cố gắng giữ riêng tư thì lại có những cuộc họp ngắn, rò rỉ thông tin trên báo chí và những câu chuyện chống lại vợ chồng tôi xuất hiện. Họ sẽ cung cấp hoặc trò chuyện với phóng viên và ở cuối bài báo luôn ghi rằng phía truyền thông đã liên hệ với Cung điện Buckingham để xin bình luận. Thế nhưng, trong 6 năm qua chúng tôi đã luôn được hoàng gia thông báo 'Chúng tôi không thể đưa ra tuyên bố để bảo vệ bạn'".

Cuốn tự truyện mới của Hoàng tử Harry được dự báo sẽ tiếp tục làm "bùng nổ" truyền thông

Cả hai cuộc phỏng vấn của Harry với ITV 1 và CBS News đều được phát sóng cuối tuần này, nhằm giới thiệu cuốn hồi ký Spare sắp ra mắt của Hoàng tử vào ngày 10/1. Cuốn sách ra mắt ngay sau khi bộ phim tài liệu ăn khách Harry and Meghan của Netflix phát sóng, gây chấn động Hoàng gia. Ông bố hai con hứa hẹn bạn đọc biết được "lời kể trực tiếp về cuộc đời tôi, chính xác và hoàn toàn trung thực".

Như thường lệ, Cung điện Buckingham không bình luận gì.

Ăn gì để tăng chiều cao, thoát nấm lùn nhanh nhất

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/harry-tiep-tuc-cong-kich-hoang-gia-bang-cuon-tu-truyen-gay-tranh-cai-172230104090544201.htm