Harry, Meghan về nhà sau Lễ Tạ ơn, không dự tiệc cùng Hoàng gia

  Báo Gia Đình & Xã Hội
  9 liên quanGốc

  Vợ chồng Hoàng tử Harry về thẳng Frogmore Cottage sau khi dự Lễ Tạ ơn, không tới dự tiệc, giao lưu cùng các thành viên khác của Hoàng gia và khách mời ở bữa tiệc diễn ra ngay sau đó.

  Sáng 3/6, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng cùng cả Hoàng gia Anh sau hơn hai năm, khi đến dự Lễ Tạ ơn ở nhà thờ St Paul, London. Nữ Công tước xứ Sussex mặc bộ váy dáng khoác màu kem, kết hợp mũ đội đầu, ví cầm tay, giày cao gót cùng tông màu. Trong khi đó, chồng cô mặc vest, đeo huy chương trước ngực.

  Tuy nhiên, theo Town & Country, những người mong đợi được nhìn thấy cặp vợ chồng cựu Hoàng gia ở vị trí trung tâm lâu hơn chút nữa hẳn cảm thấy có chút thất vọng, do cả hai không tham dự bữa tiệc diễn ra ở Guildhall, London, cùng các thành viên khác trong gia đình ngay sau buổi lễ. Thay vào đó, cặp vợ chồng lên xe về thẳng Frogmore Cottage, nơi họ và hai con Archie, Lilibet lưu trú khi về Anh.

  Chiếc Range Rover chở Harry, Meghan về nơi ở sau Lễ Tạ ơn. Ảnh: Kelvin Bruce

  Chiếc Range Rover chở Harry, Meghan về nơi ở sau Lễ Tạ ơn. Ảnh: Kelvin Bruce

  Theo tạp chí Town & Country, Thái tử Charles, nữ Công tước xứ Cornwall Camilla, vợ chồng William - Kate và cả những thành viên không làm việc cho hoàng gia như Zara và Mike Tindall đều xuất phát từ nhà thờ tới thẳng nơi diễn ra bữa tiệc. Tại đây, họ sẽ cùng một số trong 2.000 khách mời đã tham dự lễ Tạ ơn trò chuyện và ăn uống cùng nhau.

  Theo các phóng viên, nhà Sussex tới Lễ Tạ ơn, diễn ra lúc 11h30 (giờ London), trong âm thanh vừa chào đón, vừa chế giễu của đám đông. Mọi cặp mắt đều dõi theo họ khi cả hai ngồi xuống vị trí của mình ở hàng ghế thứ hai, cạnh Sarah Chatto, con gái Công chúa Margaret, và Jack Brooksbank, chồng Công chúa Eugenie. Harry, Meghan ngồi ở phía đối diện với vợ chồng William, Kate và Thái tử Charles.

  Harry nắm chặt tay vợ khi bước ra từ nhà thờ sau buổi lễ để về Frogmore Cottage. Ảnh: LNP

  Harry nắm chặt tay vợ khi bước ra từ nhà thờ sau buổi lễ để về Frogmore Cottage. Ảnh: LNP

  Tuy đây là sự kiện đầu tiên họ xuất hiện công khai trước công chúng trong chuyến về nước lần này, cả hai cũng xuất hiện chớp nhoáng trên cửa sổ văn phòng Thiếu tướng để theo dõi lễ diễu binh Trooping the Colour trước đó một ngày. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn chưa được nhìn thấy hai con họ - bé Archie và Lilibet.

  Bé Lilibet tròn một tuổi hôm nay. Nhiều người suy đoán nhà Sussex sẽ nhân cơ hội về Anh lần này để thực hiện lễ rửa tội cho con. Theo truyền thông Anh, cô bé đã được bố mẹ giới thiệu với Nữ hoàng Anh hôm 2/6, sau khi họ và các thành viên cấp cao hoàng gia có bữa ăn trưa thân mật, riêng tư tại Lâu đài Windsor.

  Trong hai ngày còn lại của Đại lễ Bạch Kim, các thành viên Hoàng gia Anh sẽ tiếp tục có mặt ở sự kiện Đua ngựa Epsom - nơi Công chúa Anne dự kiến thay mặt Nữ hoàng. Họ cũng sẽ đến dự buổi hòa nhạc bên ngoài Điện Buckingham tối 4/6 và theo dõi một cuộc thi sắc đẹp trên đường phố London ngày 5/6. Chưa rõ Harry, Meghan có xuất hiện ở những sự kiện này hay không, do cả hai hiện không còn là thành viên làm việc cho hoàng gia nên lịch trình của họ cũng không được xác nhận trước.

  Hướng Dương (Theo Town&Country)

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/harry-meghan-ve-nha-sau-le-ta-on-khong-du-tiec-cung-hoang-gia-172220604094527898.htm