Hấp trứng cóc để ăn, nam thanh niên ở Gia Lai tử vong

Khi đi làm ruộng ở làng Klăh Băng (huyện Chư Prông, Gia Lai) cả 3 thanh niên đã bắt một con cóc lấy trứng để hấp ăn. Khoảng 30 phút sau khi ăn, một người trong nhóm bị đau đầu, buồn nôn, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Người làng tới chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong

Người làng tới chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong

Ngày 1/12, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, do ngộ độc khi ăn trứng cóc nên anh K.C. (SN 2004) đã tử vong. Nạn nhân R.C.S. (SN 2006, cùng trú làng Klăh Băng, xã Ia Băng, huyện Chư Prông) đang được điều trị tại bệnh viện

Trước đó, khoảng 15h ngày 30/11, anh K.C., R.C.S. và R.C.A. làm ruộng ở làng Klăh Băng. Sau đó cả 3 thanh niên đã bắt một con cóc lấy trứng để hấp ăn. Khoảng 30 phút sau khi ăn, K.C. và R.C.S. đau đầu, buồn nôn, nôn ói, khó thở, vàng da toàn thân.

Khoảng 16h30 cùng ngày, cả hai được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để cấp cứu. Tuy nhiên, K.C. đã tử vong trên đường cấp cứu, anh R.C.S. hiện đang được điều trị.

Riêng R.C.A. chỉ nếm một ít trứng cóc nên chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ và tự gây nôn, không đi viện.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhờ được cấp cứu kịp thời, hiện R.C.S. đã tạm qua cơn nguy kịch, đang được theo dõi sát sao.

Tiền Lê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hap-trung-coc-de-an-nam-thanh-nien-o-gia-lai-tu-vong-post1591883.tpo