Hấp dẫn tại Festival Lướt ván diều quốc tế Ninh Thuận

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, từ ngày 16 đến ngày 25/12 sẽ diễn ra tuần lễ lướt ván diều quốc tế tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Tại chương trình sẽ diễn ra nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn.

Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022 nhằm xây dựng hình ảnh Ninh Hải là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức Festival quốc tế môn lướt ván diều, có sự tham gia của hơn 70 vận động viên từ 15 quốc gia.

Lướt ván diều sử dụng sức gió với một chiếc diều công suất lớn để kéo người lái trên mặt nước. Theo đó, các vận động viên sẽ tập trung về bãi biển thuộc thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải để cùng tham gia biểu diễn những màn lướt ván diều hấp dẫn. Đặc biệt hơn cả, ngày 23/12, các vận động viên sẽ tranh tài để chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất.

Festival lướt ván diều quốc tế còn có nhiều hoạt động như giải đua thuyền trên Đầm Nại, giải bóng chuyền nữ bãi biển, giải gofl Na Ra - Bình Tiên, lễ hội mai vàng Vĩnh Hy gắn với gian hàng OCOP, khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, giải việt dã 8km chinh phục cung đường Bình Tiên - Vĩnh Hy... và các chương trình hoạt động hàng đêm như nghệ thuật đường phố, văn hóa ẩm thực, chợ Noel, thi người mẫu nhí, lễ hội hóa trang...

Thực hiện : Duy Hòa

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/hap-dan-tai-festival-luot-van-dieu-quoc-te-ninh-thuan