Hào quang showbiz đẩy nghệ sĩ xa mái ấm gia đình

Trong vòng nửa năm, showbiz Việt đã chứng kiến những cuộc chia tay đầy bất ngờ của các cặp đôi Quách Ngọc Ngoan - Lê Phương, Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn, Thúy Nga và Nguyễn Văn Nam... Mới đây là tin đồn Hồ Ngọc Hà chia tay Cường đô la. Có thể nói, ánh hào quang showbiz đã đẩy nghệ sĩ xa mái ấm gia đình.

Mới đây có tin đồn Hồ Ngọc Hà chia tay Cường đô la

Mùa chia tay

Sau gần 10 năm chung sống hạnh phúc và có với nhau cô công chúa Bảo Tiên hơn 5 tuổi nhưng Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn bất ngờ tuyên bố ly hôn khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cuộc sống bình yên và hạnh phúc của vợ chồng họ từng là mẫu hình lý tưởng trong mắt của nhiều người hâm mộ.

Khi thông tin Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn chính thức chia tay, khán giả cũng không rõ vì sao hôn nhân của cặp đôi này lại đổ vỡ. Ngay cả nguyên nhân được phía quản lý truyền thông của Trương Ngọc Ánh đưa ra rằng, do cả hai không có tiếng nói chung trong cuộc sống cũng như mỗi người có một mục tiêu riêng cho tương lai, cũng khiến khán giả thật sự khó hiểu. Thời điểm này, cả hai đều chọn giải pháp im lặng trước xôn xao của dư luận và cùng nhau nuôi dạy con gái Bảo Tiên một cách tốt nhất.

Khi vụ ly hôn của vợ chồng nghệ sĩ Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh chưa kịp nguội, làng giải trí Việt lại xôn xao trước thông tin diễn viên Lê Phương đâm đơn ly dị chồng - tài tử Quách Ngọc Ngoan.

Lê Phương không giải thích nguyên nhân quyết định chia tay, một mình nuôi nấng con trai Cà Pháo nhưng dư luận dễ dàng đoán ra lý do của sự đổ vỡ này. Bởi Quách Ngọc Ngoan là một người đào hoa, đa tình và có sự nghiệp thành công hơn vợ. Trước và sau khi kết hôn, nam diễn viên nhiều lần bị bắt gặp cặp kè, thân mật với nhiều người đẹp…

Tiếp đó, thông tin nghệ sĩ hài Thúy Nga chia tay chồng Nguyễn Văn Nam cũng râm ran trên báo chí. Dù không xác nhận, nhưng trong một bài phỏng vấn, Thúy Nga cho biết, cô nổi da gà khi đọc những thông tin như “gia đình Thúy Nga đang hạnh phúc viên mãn”. Sự thật, “hạnh phúc đã trôi qua tầm tay tôi từ rất lâu rồi”, danh hài nói.

Ồn ào suốt một thời gian là cuộc ly hôn của hoa hậu Diễm Hương với người chồng đại gia Trường Chinh. Cuộc hôn nhân bí mật của Diễm Hương kết thúc bằng một cuộc ly hôn cãi vã trên báo chí. Thậm chí Diễm Hương còn lo sợ bị chồng đe dọa nên đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi.

Cặp "sao" đang thu hút sự chú ý của dư luận những ngày này là Hà Hồ và Cường đô la sau khi có thông tin hôn nhân của họ rạn nứt. Có thông tin, do công ty của gia đình vị doanh nhân này gánh khoản nợ khổng lồ nên ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã “bỏ của chạy lấy người”. Đứng trước tin đồn này, Hồ Ngọc Hà và Cường đô la chọn cách im lặng. Còn bạn bè của họ liên tục chia sẻ trên trang cá nhân những hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi này với lời khẳng định tin đồn về sự đổ vỡ là hoàn toàn thiếu cơ sở, cặp đôi vẫn đang rất hạnh phúc.

Mỏng manh như hôn nhân của nghệ sĩ

Nghệ sĩ là người của công chúng. Họ không chỉ sống cho gia đình mà còn sống cho xã hội. Vì thế, sóng gió hôn nhân đến với các nghệ sĩ là không ít. Và có thể nói, ánh hào quang showbiz đẩy nghệ sĩ xa mái ấm gia đình. Thậm chí những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật còn được liệt vào nhóm nghề dễ ly hôn nhất.

Nhìn vào số lượng phim diễn viên Quách Ngọc Ngoan tham gia và những chuyến rong ruổi trên phim trường của anh, có thể thấy thời gian anh làm việc còn nhiều hơn thời gian bên vợ con.

Bà mẹ đơn thân Phương Thanh, đã qua 40 tuổi nhưng vẫn chưa kết hôn cũng đã lên tiếng về hạnh phúc mỏng manh của nghệ sĩ: “Nếu tính mặt bằng chung thì nghệ sĩ nên cân bằng yếu tố công việc và gia đình là 5/5, nhưng hầu như chúng tôi đã dành hết 7-8 phần cho công việc, còn gia đình chỉ là 2-3 phần. Đó là sự chênh lệch quá lớn để chúng tôi có thể giữ gia đình hoàn hảo".

Chính đặc thù nghề nghiệp đi xa, mà một số nghệ sĩ đã chọn bạn gái hoặc bạn trai khác giới để yêu hoặc kết hôn. Ca sĩ Quang Hà chia sẻ: “Bản thân Hà là nghệ sĩ và người nghệ sĩ sống ở ngoài nhiều hơn ở nhà. Nếu có kết hôn Hà nghĩ nên kết hôn với một người mà họ ở nhà nhiều hơn mình. Chứ hai người cùng ở ngoài thì không còn là gia đình nữa. Vì vậy, Hà không có ý định quen biết với một người trong giới showbiz”, Quang Hà nói.

Xem ra, nghệ sĩ là những người có hôn nhân mỏng manh nhất và hôn nhân luôn rình rập nhiều nguy cơ. Vậy nên có những người chọn cuộc sống đơn thân không chịu kết hôn như Ngô Thanh Vân, Thanh Hằng, Ngọc Sơn…

Bắc Lưu