Hào hứng với chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam

Tiếng kèn, tiếng trống, tiếng hò reo không ngớt, người hâm mộ bóng đá TP Hồ Chí Minh với áo đỏ sao vàng đã hân hoan đón mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar tại giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2016 (AFF Suzuki Cup 2016) tối 20/11.

Tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1), rất nhiều thành viên Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam cùng đông đảo thanh niên thành phố tập trung tại đây để xem và cổ vũ trên màn hình lớn rộng 300 inchs. Không khí cổ vũ sôi động theo từng đường bóng lăn, từng cú sút của các cầu thủ Việt Nam và vỡ òa niềm vui khi tiếng còi trọng tài kết thúc trận đấu vang lên với chiến thắng 2-1 thuộc về đội tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu, người hâm mộ bóng đá ở lại Nhà văn hóa Thanh niên mừng chiến thắng theo những cách riêng của Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam. Cổ động viên với áo đỏ sao vàng đồng loạt giơ cao tay theo nhịp trống, hô vang khẩu hiệu “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam vô địch”.

Hào hứng với chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam - Ảnh 1

Các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam vui mừng khi ghi được bàn thắng vào lưới đội bóng Myanmar. Ảnh: TTXVN

Cổ động viên Nguyễn Thị Kim Thoa chia sẻ: Dù đã dự đoán trước đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng trong trận này nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy lo lắng. Chỉ khi kết thúc trận đấu với tỷ số 2-1 thì niềm vui mới thật sự vỡ òa.

Cùng tâm trạng, Trần Thị Hương Giang, thành viên Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam cho biết: Khi hòa cùng mọi người tại Nhà văn hóa Thanh niên mới cảm nhận được không khí sôi động và sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ bóng đá tại TP Hồ Chí Minh dành cho đội tuyển Việt Nam. Được chia sẻ niềm vui chiến thắng với nhiều cổ động viên tại đây làm niềm vui được nhân lên rất nhiều lần. Chúng tôi sẽ luôn có mặt tại Nhà văn hóa Thanh viên để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong suốt mùa giải AFF Suzuki Cup 2016.

Cổ động viên Lê Văn Tài chia sẻ: Trong 11 lần dự AFF Cup, đội tuyển Việt Nam có 5 lần gặp đội chủ nhà tại vòng bảng và đây là chiến thắng đầu tiên của đội tuyển đối với đội chủ nhà. Trước trận đấu, lợi thế về tinh thần, thể lực cũng như lợi thế sân nhà của đội tuyển Myanmar khiến người hâm mộ có phần lo lắng. Nhưng sự thi đấu tuyệt vời của các cầu thủ thế hệ huấn luyện viên Hữu Thắng đã mang đến cho người hâm mộ niềm vui bất ngờ không tả xiết.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)