Hào hứng Hội thi Nhà nông đua tài

(Dân Việt) - Giữa tháng 3 vừa qua, Hội ND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức điểm cấp tỉnh Hội thi Nhà nông đua tài tại xã Hào Phú, huyện Sơn Dương.

Xã điểm mở hội thi

Hội Nông dân xã Hào Phú là cơ sở hội có phong trào hoạt động mạnh. Từ năm 2010 đến nay, Hội ND xã là đơn vị duy nhất trong tỉnh đã chủ động tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chi hội trong xã.

Một tiểu phẩm tham gia Hội thi của Hội Nông dân xã Hào Phú, huyện Sơn Dương.

Theo Hội ND Tuyên Quang, với chủ đề "Nông dân Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới", Hội thi Nhà nông đua tài năm nay nhằm đem đến cho cán bộ, hội viên và nông dân trong toàn tỉnh nói chung và xã Hòa Phú những kiến thức cơ bản về ý nghĩa, mục đích của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, mà trong đó người nông dân là chủ thể.

Hội thi đã thu hút 9/9 chi hội nông dân trong toàn xã Hào Phú tham gia, với các phần: Giới thiệu chung về đội, thi kiến thức và thi tiểu phẩm tuyên truyền. Các câu hỏi ở phần thi kiến thức tập trung vào kiến thức pháp luật, các phong trào lớn của Hội và kiến thức về khoa học, kỹ thuật được ứng dụng trong chăn nuôi, sản xuất.

Còn phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, kịch bản đều do các đội tự dàn dựng dưới hình thức sân khấu hóa với chủ đề xây dựng nông thôn mới, được thể hiện sinh động, thu hút đông đảo người xem, như: Tiểu phẩm "Chuyện nhà Tiến Tùng" của Chi hội ND thôn Phú Thịnh; "Cọ Cệ tiến lên" của Chi hội ND thôn Đồng Phú…

Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Anh Nguyễn Đồng Tích - Đội trưởng Chi hội ND thôn Đồng Phú phấn khởi cho biết: "Được tham gia hội thi, mỗi thành viên trong đội đều rất vui. Đến đây, chúng tôi được cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình".

Mặc dù đang vụ thu hoạch mía rất bận rộn, nhưng các chi hội của Hào Phú đều nhiệt tình tham gia tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho hội thi. “Mỗi thành viên trong đội chúng tôi đều xác định, ND vừa là người thực hiện xây dựng nông thôn mới, vừa là người tuyên truyền, vận động để mọi người cùng nắm được mục tiêu xây dựng nông thôn mới, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết từ cơ sở, cùng nhau chung sức thực hiện hiệu quả các phong trào và nhiệm vụ trọng tâm của Hội" - chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, thôn Trại Mít chia sẻ.

“Năm nay là năm thứ ba liên tiếp chúng tôi tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài nhằm giúp cán bộ, hội viên và nông dân được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hội”.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội ND xã Hào Phú

Được biết, năm 2012 là năm đầu tiên Hội ND tỉnh Tuyên Quang triển khai Hội thi Nhà nông đua tài cấp cơ sở. Đây là kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động và công tác hội, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trọng tâm của Hội, đặc biệt là Phong trào "Nông dân Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới".

Trong thời gian tới, Hội ND Tuyên Quang sẽ tiếp tục tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài tại các xã, thị trấn trong tỉnh nhằm tạo thành phong trào thi đua sôi nổi; tích cực tuyên truyền, vận động, phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, hội viên và nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới hiệu quả.

­ Huyền Linh