Háo hức chờ các khoa khôi bóng chuyền tỏa sáng ở VTV Cup 2016

Diễn ra từ ngày 8-15 tháng 10 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016 – Tôn Hoa Sen rất đáng được chờ đợi với sự góp mặt của 6 đội bóng trong và ngoài nước.

Đây là lần thứ 13 giải được tổ chức sau 12 năm liên tục mang tới cho người yêu bóng chuyền những mùa giải đáng nhớ.

Năm nay, giải có sự góp mặt của 6 đội tuyển là Indonesia, tuyển trẻ Trung Quốc, Nagasaki (Nhật Bản), Giang Tô (Trung Quốc), Chonburi (Thái Lan) và chủ nhà tuyển Việt Nam.

Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất vào bán kết, cùng với trận tranh HCĐ và trận chung kết.

Háo hức chờ các khoa khôi bóng chuyền tỏa sáng ở VTV Cup 2016 - Ảnh 1

Như thường lệ, danh sách những VĐV của đội chủ nhà luôn là điều mà người hâm mộ quan tâm đặc biệt.

Ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của Ngọc Hoa, tuyển nữ Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của phụ công, hoa khôi một thời Phạm Thị Kim Huệ. Dù không còn trẻ, nhưng kinh nghiệm của Kim Huệ được đánh giá vô cùng cần thiết cho các đàn em vào thời điểm này.

Ngoài ra, những gương mặt trẻ trung và tài năng khác như Đinh Thị Thúy, Dương Thị Hên, Đoàn Thị Xuân hay Nguyễn Thu Hoài sẽ là làn gió tươi mới giúp đội tuyển giàu sức sống hơn.

Trận đấu đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 8-10, gặp đối thủ Giang Tô (Trung Quốc).

Phần thưởng cho đội vô địch mùa giải năm nay là 10.000 USD, đội Nhì là 7.000 USD và đội hạng Ba nhận 5.000 USD.

Ngoài ra BTC cũng trao giải Miss bóng chuyền và nhiều giải thưởng phụ khác. Toàn bộ các trận đấu sẽ được trực tiếp trên VTV6.