Hanoi Buffaloes chưa thể đoạt vé dự vòng chung kết VBA

Cách tấm vé dự vòng chung kết Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) chỉ một trận đấu song chủ nhà Hanoi Buffaloes đã không thể thực hiện ngay được mục tiêu khi để thua HoChiMinh City (HCMC) Wings ở trận đấu thứ hai của vòng bán kết.

Hanoi Buffaloes chưa thể đoạt vé dự vòng chung kết VBA - Ảnh 1

HCMC Wings (trắng) đầy cơ hội vào vòng chung kết

Sau cú “ngã ngựa” trên sân nhà trong trận đầu tiên giữa hai đội ở vòng bán kết, HCMC Wings đã chứng tỏ được thực lực khi giành chiến thắng trước chủ nhà HN Buffaloes. Đáng chú ý, sự chiến thắng của HCMC Wings đầy thuyết phục khi luôn làm chủ cuộc chơi.

Hiệp 1, HCMC Wings nôn nóng giành chiến thắng nên sớm đã đẩy cao tốc độ trận đấu. Khâu tấn công được HCMC Wings thực hiện khá hiệu quả nhưng khâu phòng thủ lại gặp vấn đề. Các cầu thủ đội khách nhiều lần phạm lỗi nên bị ném phạt liên tục. Vì vậy, dù lép vế hơn song HN Buffaloes cũng ghi tới 18 điểm ở hiệp này nhờ các pha ném phạt chính xác. Thế nên, HCMC Wings chỉ dẫn 19-18 sau hiệp 1.

Hiệp 2, các cầu thủ HN Buffaloes chủ động chơi chậm nhằm hạn chế các pha lên bóng tốc độ của đối thủ. Dù vậy, HCMC Wings vẫn thi đấu sắc sảo để thắng 33-30 sau hiệp thi đấu này.

HN Buffaloes đã cố gắng đưa ra nhiều giải pháp tấn công trong hiệp 3 nhưng cũng không thể khoan phá liên tục hệ thống phòng ngự của đội khách. Đã vậy, hệ thống phòng ngự của đội chủ nhà lại không ngăn được các pha tấn công đa dạng của đối thủ nên để thua liên tục. Việc HCMC Wings thắng 52-47 sau hiệp đấu này như lẽ đương nhiên.

Những phút đầu hiệp 4 chứng kiến sự vùng lên mãnh liệt của HN Buffaloes. Nhờ đó, có lúc đội chủ nhà đã gỡ hòa 54-54. Nhưng vào lúc này, những ngôi sao của HCMC Wings đã lên tiếng trong đó Triệu Hán Minh nổi bật với các cú lên rổ cũng như ném rổ ghi 3 điểm. Còn HN Buffaloes lại nhanh chóng rơi vào thế bế tắc trước màn vùng lên kịp thời của đối thủ. Vì thế HCMC Wings đã giành chiến thắng 77-64 đầy xứng đáng để đưa hai đội vào trận thứ ba ở vòng bán kết. Như thế, tấm vé vào trận chung kết vẫn chưa thuộc về đội nào trong hai đội HN Buffaloes hoặc HCMC Wings.

Trận thứ ba giữa hai đội tại vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 6-11.

Nhật Hà