Hành trình về nguồn 'Ký ức Điện Biên' năm 2024 của tuổi trẻ Thủ đô

Chiều 24/4, trong khuôn khổ Hành trình về nguồn 'Ký ức Điện Biên' năm 2024, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ thanh, thiếu nhi và nhân dân tỉnh Điện Biên.

Hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024 là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, đặc biệt là tại Điện Biên - địa phương còn nhiều khó khăn, nơi vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

Đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô tới thăm hỏi các gia đình chính sách tại Điện Biên.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng các công trình thanh niên, công trình măng non cho thanh, thiếu nhi và nhân dân Điện Biên gồm: 3 nhà Đại đoàn kết (tổng trị giá 150 triệu đồng), 3 ngôi nhà Khăn Quàng đỏ (tổng trị giá 240 triệu đồng), 2 sân chơi thiếu nhi (tổng trị giá 85 triệu đồng), 2 km tuyến đường “Thắp sáng đường quê” (trị giá 60 triệu đồng) và thăm, tặng quà thiếu nhi, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá 30 triệu đồng)... Tổng nguồn lực trao tặng trong hành trình là gần 500 triệu đồng.

Gần nửa tỷ đồng được tuổi trẻ Thủ đô gửi hỗ trợ nhân dân và thanh, thiếu nhi tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, hành trình về nguồn “Ký ức Điện Biên” năm 2024 đã thu hút được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các tầng lớp đoàn viên, thanh niên Thủ đô với sự đóng góp bằng nhiều nguồn lực; thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng.

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ".

Thông qua các điểm đến, Bí thư Thành đoàn Hà Nội mong muốn, những món quà của tuổi trẻ Thủ đô sẽ góp phần giúp đỡ, tạo động lực cho các em thiếu nhi, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương phát huy nhiều hơn nữa truyền thống tốt đẹp của nhân dân Điện Biên, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Trước đó, trong sáng 24/4, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã tới dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang A1; tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, di tích lịch sử Đồi A1…

Phương Mai/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/hanh-trinh-ve-nguon-ky-uc-dien-bien-nam-2024-cua-tuoi-tre-thu-do-20240424224458784.htm