Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016

(Công lý) - Ngọc Châu sở hữu đầy đủ mọi tố chất mà một chương trình tìm kiếm và đào tạo người mẫu mong đợi bao gồm cả hình thể, khuôn mặt, phong cách cho đến thần thái và bước đi catwalk mạnh mẽ.

Việc Ngọc Châu, cô nàng hiền lành nhất, tưởng chừng như không có gì bứt phá trong nhà chung lại giành được ngôi vị quán quân của Vietnam’s Next Top Model 2016 trước một La Thanh Thanh luôn nổi bật, một Huy Quang đầy bản lĩnh khiến cho dư luận đặc biệt quan tâm trong suốt 24h vừa qua.

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 1

Ngọc Châu đăng quang Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016

Tuy còn một vài ý kiến tranh cãi nhưng hầu hết mọi người đều hài lòng với kết quả này và không thể phủ nhận là một quyết định đúng đắn, hợp tình hợp lý của ban giám khảo.

Năm nay với chủ để “Break the rules – Phá bỏ mọi giới hạn”, công chúng đã mong đợi một cái kết theo đúng với tiêu chí của chương trình thông qua sự chiến thắng cuối cùng của người mẫu “nấm lùn” La Thanh Thanh. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội chiến thắng không thuộc về các thí sinh có chiều cao đúng chuẩn như Ngọc Châu hay Thùy Trang.

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 2

Ngọc Châu với những bước đi catwalk chập chững ở tập 1

Công bằng mà nói, với những thay đổi ngoạn mục từ một cô gái miền Tây chân chất, hiền lành, không có một chút kinh nghiệm làm mẫu trước đó, để trở thành một người mẫu đầy tự tin, thích hợp với cả thị trường thương mại và cả “high fashion” như hiện tại thì Ngọc Châu đã thực sự “phá bỏ” mọi giới hạn của chính bản thân mình, đem về thành công xứng đáng với nỗ lực mình đã bỏ ra.

Hãy nhớ lại thí sinh Ngọc Châu với những bước đi chập choạng không vững trong những thử thách catwalk đầu tiên, và so sánh với những bước đi catwalk uyển chuyển trong phần thi trình diễn catwalk đêm chung kết vốn dĩ chỉ thường được thấy ở các người mẫu dày dạn kinh nghiệm nhiều năm.

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 3

Cô nàng lột xác sau khi thay đổi diện mạo

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 4

Ngọc Châu có biểu cảm khá an toàn ở tập 4

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 5

Tuy nhiên Ngọc Châu vẫn chưa tạo ra bứt phá ở tập 5

Cũng ở những phần thử thách chụp hình đầu tiên như tập 4 chủ đề “Nhà Thám Hiểm” hay tập 5 “Tạo dáng dưới nước”, Ngọc Châu vẫn chưa hề được đánh giá cao vì cách tạo dáng còn khá gượng, biểu cảm có phần hoảng hốt căng thẳng.

Thế nhưng, đúng như câu nói “đường dài mới biết ngựa hay” càng về sau, Ngọc Châu càng có những tiến bộ đáng kinh ngạc, chứng tỏ bản lĩnh vững vàng hoàn thành tốt mọi thử thách có độ khó cao như quay TVC cho nhãn hàng, cho tuần lễ Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion week hay các bộ ảnh concept “high fashion” như bộ ảnh Á Đông, bộ ảnh bò sát.

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 6

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 7

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 8

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 9

Trong lần quay TVC quảng cáo với chủ đề cặp đôi hạnh phúc, Ngọc Châu lần đầu tiên giành chiến thắng

Hành trình phá bỏ mọi giới hạn của Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 10

Sự lột xác của Ngọc Châu sau từng chặng đường

Đặc biệt, trong phần thi photoshoot tạo dáng trong lồng kính bị giới hạn về chuyển động hình thể, Ngọc Châu cũng đã tự tin, từ tốn phối hợp với nhiếp ảnh gia để đảm bảo người chụp có thể bắt kịp khoảnh khắc của mình. Sự điềm tĩnh này khó có thể kiếm được ở một ngưòi mẫu chỉ vừa mới vào nghề như Châu.

Dù nhiều ý kiến cho rằng, La Thanh Thanh mới là người có những tạo dáng đẹp – độc – lạ nhưng dường như mọi người đã quên mất rằng, La Thanh Thanh đã quá vội vàng, nóng lòng tạo dáng mà quên để ý cách phối hợp hiệu quả với nhiếp ảnh gia.

Chính đối thủ của Ngọc Châu là La Thanh Thanh ngay sau đêm chung kết cũng đã nhận xét có cánh về Ngọc Châu. Với La Thanh Thanh, việc Ngọc Châu từ bỏ hình ảnh cô gái nhút nhát, hiền lành xưa cũ để trở thành một con người mạnh mẽ, đầy nghị lực nhưng vẫn không mất đi tâm hồn đẹp, tính cách tốt bụng và nhân hậu như hiện tại là đủ để cô rất khâm phục.

Việc ban giám khảo chọn Châu không phải là một quyết định bộc phát trong đêm chung kết, mà thực sự là kết quả của chặng đường dài thực sự “phá bỏ mọi giới hạn” của Ngọc Châu.

Tiêu chí “phá bỏ mọi giới hạn” không thể chỉ áp dụng ở vấn đề hình thể như mọi người lầm tưởng ở cuộc thi năm nay, mà còn phải là sự bứt phá, lột xác, cố gắng của chính bản thân thí sinh để thành công trên sự nghiệp người mẫu mà mình đam mê theo đuổi. Chúng ta có thể yêu mến La Thanh Thanh vì những gì cô gái bé nhỏ ấy đã làm được nhưng không thể vì thể mà phủ nhận cố gắng của những thí sinh còn có tiềm năng xa hơn nữa trong tương lai.

Sắp tới, trong Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam Internationl Fashion Week diễn ra lần đầu tiên tại Hà Nội từ ngày 01-06/11, với vai trò là gương mặt đại diện, Ngọc Châu sẽ tiếp bước các người mẫu đàn chị, tỏa sáng trên sân khấu và khảng định lại một lần nữa chiến thắng xứng đáng của mình.