Hành trình 'Điện Biên Phủ-Khát vọng non sông' sẽ diễn ra chuỗi hoạt động tri ân

Từ ngày 24/4 đến 27/4, Trung ương Đoàn tổ chức Hành trình 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông' với chuỗi các hoạt động thăm, tặng quà, tri ân... với tổng nguồn lực hỗ trợ các địa phương lên tới hơn 7.6 tỷ đồng.

Ban tổ chức thông tin về Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”

Ban tổ chức thông tin về Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”

Ngày 22/4, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông".

Theo đó, từ ngày 24/4 đến 27/4, Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” sẽ diễn ra với chuỗi các hoạt động thăm, tặng quà, tri ân các gia đình cựu chiến sĩ Điện Biên, các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ...

Lễ xuất quân Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” sẽ được tổ chức vào ngày 24/4, tại di tích lịch sử Cột cờ Hà Nội. Các đại biểu sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn; dâng hương tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chương trình sẽ tổ chức thành 3 hành trình nhánh hướng về tỉnh Điện Biên và hội quân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên ngày 26/4.

Cụ thể, Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” xuất phát từ Hà Nội với 44 đại biểu đi qua các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La và hội quân về Điện Biên.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam triển khai, lựa chọn 120 đại biểu là các cán bộ hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực để tham gia hành trình. Hành trình sẽ chia thành 2 tuyến để hành quân về Điện Biên. Tại các tỉnh hành trình đi qua, các đại biểu sẽ thăm, dâng hương tại các khu di tích lịch sử; thăm, tặng quà các gia đình có công với các mạng, gia đình chính sách; khánh thành, trao tặng các công trình thanh niên cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi họp báo

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi họp báo

Hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai với 70 sinh viên tiêu biểu, cán bộ hội tiêu biểu trong cả nước. Đại biểu sẽ tham gia chuỗi các hoạt động an sinh xã hội tại huyện Mường Nhé và các hoạt động tri ân, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Các nhánh hội quân vào ngày 26/4 tại tỉnh Điện Biên. Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” vào lúc 19h30 ngày 26/4. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức sẽ trao giải cuộc thi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và phát động cuộc thi tìm hiểu 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại đây cũng diễn ra Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên với sự tham gia của 200 đại biểu thiếu nhi và 64 đại biểu phụ trách tiêu biểu.

Trong dịp này, các đoàn công tác trao tặng nhiều công trình ý nghĩa cho tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi cụm Tây Bắc Bộ với tổng nguồn lực hỗ trợ các địa phương trong khuôn khổ hành trình là hơn 7,6 tỷ đồng. Trong đó, nguồn lực hỗ trợ tỉnh Điện Biên là hơn 6,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn sự kiện là cơ hội để giáo dục cho thanh, thiếu nhi về ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua các điểm đến của hành trình và các nhân chứng lịch sử.

Vân Hà

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hanh-trinh-dien-bien-phu-khat-vong-non-song-se-dien-ra-chuoi-hoat-dong-tri-an.html