Hành trình chinh phục fan của các chàng trai Super Junior-M

Tiin.vn - Có thể nói Super Junior-M là nhóm nhạc K-pop thành công nhất ở thị trường Trung Quốc hiện nay. Hãy cùng xem họ chinh phục các fan Trung Quốc như thế nào nhé!

Super Junior-M là nhóm nhạc K-pop đầu tiên chính thức ra mắt và hoạt động tại thị trường âm nhạc Trung Quốc đồng thời cũng là nhóm nhạc K-pop thành công nhất hiện nay tại đất nước này. Nhóm đã phát hành được 2 album và 2 mini album bằng tiếng Trung. Không chỉ được tẩu tán chóng mặt tại Trung Quốc, các album của Super Junior M còn bán rất chạy tại các nước khác ở châu Á. Các bài hát chủ đề của các album cũng mang lại vô số giải thưởng cho nhóm.

Trung Quốc là một thị trường khá tiềm năng nhưng lại vô cùng khó để chinh phục đối với các nghệ sĩ K-pop. Bởi lẽ C-pop đã có thời gian phát triển lâu dài và đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng fan Trung. Khi làn sóng Halyu quyết định tấn công sang thị trường này, họ buộc phải cạnh tranh với những nghệ sĩ C-pop – những người đã có lực lượng người hâm mộ nhất định. Vì vậy, một nhóm nhạc K-pop để có thể thành công vang dội tại Trung Quốc như Super Junior M hẳn phải có những bí quyết riêng độc đáo.

Super Junior-M khởi đầu đã có một lợi thế mà không phải nhóm nhạc nào khi tấn công thị trường Trung Quốc đều có. Nhóm may mắn có được một số lượng lớn người hâm mộ Trung Quốc ngay từ khi chưa chính thức ra mắt tại đất nước này. Super Junior-M vốn là một nhóm nhỏ của Super Junior được thành lập để tập trung hoạt động tấn công thị trường Trung Quốc. Vì vậy, Super Junior M đã được “thừa hưởng” danh tiếng và một số lượng fan lớn từ Super Junior. Đây là bước đệm thuận lợi đầu tiên giúp Super Junior M thâm nhập thị trường C-pop một cách dễ dàng.

Để tấn công thị trường Trung Quốc một cách hiệu quả nhất, các chàng trai của Super Junior-M đã phải học tiếng Trung một thời gian dài. Nhóm có 2 thành viên Henry và Zhoumi là người Trung Quốc cũng là điều kiện thuận lợi để các thành viên khác thực hành tiếng. Với việc nỗ lực "cày cuốc" tiếng Trung của mình, Super Junior-M đã dễ dàng giao lưu với các fan của mình tại Trung Quốc hơn. Có thể nói tiếng Trung là chìa khóa giúp Super Junior-M chinh phục được thị trường âm nhạc khắc nghiệt nơi đây.

Nhưng Super Junior-M không thể đạt được những thành công vang dội như vậy ở Trung Quốc nếu không có những chiến lược hoạt động đúng đắn và sự đầu tư đúng mực của công ty quản lí. SM Entertainment đã thực hiện một bài toán kinh tế chính xác khi đầu tư cho Super Junior-M tại thị trường Trung Quốc. Từ việc ra mắt hoành tráng tại Trung Quốc, phát hành album bằng cả tiếng Trung và tiếng Hàn, đầu tư quay các MV đẹp mắt, liên tục tổ chức concert và fan meeting tại đất nước này, tham gia các show truyền hình Trung Quốc… tất cả mọi hoạt động của nhóm đã được SM Entertainment lên kế hoạch vô cùng hoàn hảo. Với mức độ xuất hiện dày đặc trong C-biz, Super Junior-M ngày một khẳng định chỗ đứng và tên tuổi của mình trong lòng khán giả đất nước này, xứng đáng trở thành biểu tượng cho làn sóng Halyu tại Trung Quốc.