Hành tinh thứ 9 sẽ không hủy diệt sự sống của chúng ta

Bạn nghĩ khi nào thế giới kết thúc? Do chiến tranh hạt nhân xảy ra? Hay sự nóng lên toàn cầu? Tất cả đều không phải.

Ảnh minh họa. Theo wikipedia

Trước đó, đã có thông tin cập nhật cách đây vài tháng về việc khám phá ra hành tinh thứ Chín. Và cho tới thời điểm hiện tại, thông tin được cung cấp từ nhà nghiên cứu Daniel Whitmire của trường Đại học bang Louisiana cho rằng có nhiều khả năng hành tinh của chúng ta có thể bị phá hủy bởi Hành tinh 9. Hành tinh này sẽ tạo ra một cơn mưa sao chổi và thiên thạch dẫn đến sự hủy diệt sự sống của Trái Đất. Và điều gây sốc hơn cả là theo tính toán việc này có thể xảy ra ngay cuối tháng Tư này.

Hành tinh thứ chín này là một thiên thể được các nhà khoa học suy đoán là có vị trí ở bên rìa của Thái dương hệ, xa hơn cả sao Hải Vương với quỹ đạo quanh mặt trời lên tới 20.000 năm.Trong vòng quay, hành tin này di chuyển qua một đĩa lớn giống như vòng đai thiên thể Kuiper. Ông Whitmire tin rằng nó có thể đưa một trong các tiểu hành tinh va chạm vào Trái đất. Hành tinh thứ Chín này có thể gây ra sự tuyệt chủng của hàng loạt sự sống trên Trái Đất một cách bí ẩn theo chu kỳ 27 triệu năm một lần hoặc lâu hơn.

Trong khi sự tồn tại của hành tinh này vẫn đang được tranh cãi và là một “ẩn số” thì các nhà khoa học cố gắng tìm thấy ở khoảng cách gần nhất của hành tinh hay vệ tinh từ điểm gần mặt trời. Việc khám phá cho thấy rằng nó có kích thước cỡ sao Hải Vương, khối lượng gấp 10 lần Trái Đất, quỹ đạo cách Mặt Trời xa hơn 20 lần so với sao Hải Vương và theo dự đoán, nó mất khoảng 10.000 đến 20.000 năm để quay quanh Mặt Trời.

Hiện các nhà nghiên cứu của Caltech đã tìm thấy những dấu hiệu bất thường ở bên ngoài Thái dương hệ. Phát hiện này cho thấy một hành tinh có kích thước lớn gấp 10 lần Trái Đất đang di chuyển ngoài kia và điều này càng tiếp thêm bằng chứng về sự tồn tại của Hành tinh 9 và sự tồn vong của loài người khi nó có thể va chạm với vành đai Kuiper.

Vẫn là một “ẩn sổ”

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy tận thế sẽ xảy ra. Thông tin nhân loại sắp bị xóa sổ bởi một hành tinh bí ẩn là dường như không chính xác. Một số hãng tin cấu hình cao cho biết đến nay chưa xác nhận được rằng hành tinh thứ Chín có thể quét sạch sự sống trên trái đất hay không.

Mọi người e ngại rằng tận thế sẽ xảy ra ngay trong tháng 4 này. Nhưng thực tế không có bất cứ lý do nào để nghĩ rằng sự hủy diệt đang đến gần cho loài người. Hành tinh thứ Chín thậm chí còn chưa được xác nhận là có thật hay không . Cái tên chính xác của nó vẫn còn mơ hồ. Và cho đến nay, vẫn chưa có những giả thuyết đáng tin cậy dựa trên chuyển động bất thường của những đối tượng khác nằm xa về phía cuối so với hệ thống năng lượng mặt trời.

Ông Mike Brown, một trong hai người chính liên quan đến nghiên cứu về hành tinh thứ chín đã xác nhận rằng không có lý do gì để cho rằng trái đất sắp bị hủy diệt.

Tờ BBC cũng đã đưa tin "Hành tinh thứ chín sẽ không hủy diệt sự sống của chúng ta". Đây phải chăng chỉ là những giả thuyết ban đầu của các nhà khoa học hay nhà thiên văn học cho rằng hành tinh thứ chín "gần như chắc chắn tồn tại", và nói rằng họ có thể nhìn thấy các vật thể khác trong không gian bị ảnh hưởng bởi hành tinh này.

Hồng Nhung (Tổng hợp)