Hạnh phúc của bác sĩ khi thấy F0 liên tục khỏi bệnh COVID-19

  197 liên quanGốc

  Ròng rã suốt hai tháng trời xung phong vào điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở Củ Chi (TP.HCM) rồi đến điểm nóng Bình Tân, niềm hạnh phúc lớn nhất của Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành là thấy từng đoàn F0 khỏi bệnh, ồ ạt xuất viện.

  Người dân khỏi bệnh COVID-19 là bác sĩ vui

  Trước kia BS. Thành phục vụ trong quân đội. Tuy đã nghỉ hưu nhưng sức khỏe còn tốt lại có nhiều kinh nghiệm nên từ cuối tháng 7 anh đã xung phong đi điều trị bệnh nhân COVID-19. Khi khu thu dung, tập trung tại Trường trung học cơ sở thị trấn Củ Chi hoàn thành "sứ mệnh", bệnh nhân khỏi hết, BS. Thành lại xông xáo về quận Bình Tân.

  Ông chia sẻ rằng: "Suốt hai tháng trời ngày đêm túc trực bên bệnh nhân COVID-19, nhiều đồng nghiệp khác đã thấm mệt. Bản thân tôi cũng vậy. Thế nhưng khi thấy nhiều hoàn cảnh như: Người già, trẻ em, phụ nữ có thai… ở Bình Tân vẫn cần chăm sóc, điều trị thì tôi chưa cho phép mình nghỉ ngơi".

  "Tình thương cứ trỗi dậy. Niềm vui lớn nhất của tôi là không phải cấp cứu bệnh nhân nào chuyển nặng. Điều đó có nghĩa là phải chăm sóc tốt nhất ngay từ đầu" - vị bác sĩ chia sẻ.

  BS. Thành luôn tự tin và tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 hết nơi này đến nơi khác.

  Những ngày ở khu thu dung tập trung Trường trung học cơ sở thị trấn Củ Chi, mỗi ngày BS. Thành cùng các đồng nghiệp của mình thăm khám, phát thuốc cho hàng trăm F0. Và có khoảng 2.000 người đã khỏi hẳn bệnh. Tin nhắn về sự hồi phục sức khỏe liên tục đổ về điện thoại của BS. Thành.

  Anh bảo: "Những điều ấy đã giúp chúng tôi xua tan đi bao mệt mỏi. Nhìn không gian Trường học cơ sở thị trấn Củ Chi sạch bóng F0 ai cũng mừng rỡ. Rồi từ đây, trường học lại trở về với chức năng của mình".

  Luôn chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân COVID-19

  Những ngày phụ trách chính công tác điều trị hàng nghìn F0 ở Củ Chi, BS. Thành đã đúc rút ra nhiều kinh nghiệm. Ông cho biết: "Chúng tôi áp dụng đúng các phác đồ của ngành y tế hướng dẫn. Các túi thuốc được phát đầy đủ cho bệnh nhân COVID-19. Bên cạnh đó còn hỗ trợ thêm đông y để tăng cường sức khỏe. Hàng ngày các cô giáo ở địa phương nấu nước chanh, sả cho F0 uống. Thấy F0 rất phấn khởi. Một số thuốc đông y khác cũng hỗ trợ nâng cao thể trạng, giúp F0 ăn ngon, ngủ yên hơn".

  Bệnh nhân cùng bác sĩ tập thể dục nâng cao thể lực.

  Tiếp tục xung phong về Khu cách ly tập trung Trường tiểu học Tân Tạo A (Bình Tân) BS. Thành mang hết kinh nghiệm của mình để ngày đêm cứu chữa F0. Ngoài điều trị chính bằng thuốc tây theo quy định của ngành y tế ông còn kết hợp động viên tâm lý, bổ trợ sức khỏe cho F0 bằng một số thuốc đông y.

  BS. Thành bộc bạch rằng: "Khi mới vào đây, tôi thấy khu cách ly tập trung này chỉ dùng để tập hợp và theo dõi F0 là chính, sau đó sàng lọc và chuyển lên tuyến cao hơn. Tôi liền đề xuất cho F0 ở lại để điều trị theo kinh nghiệm của mình để tránh quá tải cho tuyến trên và được chấp nhận.

  Sau gần một tuần điều trị, gần 300 F0 thì đã có hơn một nửa âm tính, nhiều người đã được về nhà. Chỉ có số rất ít phải chuyển lên khu thu dung, điều trị tập trung của thành phố. Đặc biệt, không có bệnh nhân nào chuyển nặng cả".

  Từng đoàn bệnh nhân COVID-19 xuất viện.

  Về Bình Tân được ít ngày thì chính BS. Thành cũng trở thành F0. Nhưng ông hoàn toàn tự tin mình sẽ khỏi và tự nguyện tiếp tục chăm sóc các F0 khác. Đến nay sức khỏe ông luôn ổn định.

  Bày tỏ tâm nguyện của mình, BS. Thành cho biết: "Không chỉ điều trị cho F0 ở khu thu dung tập trung, tôi còn tư vấn đến nóng điện thoại cho nhiều F0 tại nhà. Các túi thuốc là nòng cốt cho điều trị nhưng rõ ràng bổ trợ thêm thuốc đông y thì thể trạng F0 tốt hơn. Nếu các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM cần tôi sẵn sàng vận động đồng nghiệp, người quen của mình tài trợ".

  Xem thêm video đang được quan tâm:

  Hà Văn Đạo

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//hanh-phuc-cua-bac-si-khi-thay-f0-lien-tuc-khoi-benh-covid-19-169211006152303027.htm