Hành lý thất lạc sau gần nửa tháng đã về với chủ sở hữu

Cảng vụ hàng không miền Nam kiên quyết bảo vệ khách hàng và buộc một hãng hàng không của Trung Quốc phải giao trả 3 kiện hàng bị thất lạc trong chuyến bay trước đó.

Mới đây, bà Lê Thị Ngọc đã gửi thư cảm ơn đến Cảng vụ hàng không miền Nam vì đã hỗ trợ giúp đỡ trong việc tìm kiếm tài sản bị thất lạc trong chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam trước đó.

Ngày 5/11, bà Lê Thị Ngọc Minh đi máy bay từ Mỹ về Việt Nam. Khi về đến Việt Nam, bà xin lấy 4 kiện hàng lý thì nhân viên báo là chưa về đến, khi nào có sẽ chuyển tận nhà. Sau đó, chỉ có 1 kiện hàng được chuyển về nhà cho bà Minh, 3 kiện hàng còn lại thì được thông báo đã bị cơ quan an ninh ở Thượng Hải giữ lại. Bà Minh đã làm mọi thủ tục để xin nhận lại, nhưng phía hãng hàng không MU lại làm khó dễ.

Bà Minh liền gửi đơn khiếu nại lên Cảng vụ hàng không miền Nam để giải quyết. Ngày 16/11, cuộc thảo luận 3 bên đã nhanh chóng được mở ra giữa đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam, hãng hàng không China Eastern (Shanghai) Airline gọi tắt là MU và khách hàng.

Tại buổi làm việc đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam nhận định: "Chuyện có 4 kiện hàng mà khi về đến nhà chỉ nhận được 1 kiện hàng là phi lý. Nếu hành lý bị kẹt, mất thì phải báo cho khách hàng ngay từ khi ở Thượng Hải. Khách hàng đã chờ ở đó 7h vì trễ chuyến mà không nhận được thông báo. Đề nghị hãng hàng không MU nhanh chóng giải quyết trao hành lý thất lạc lại cho khách trong thời gian sớm nhất, rút kinh nghiệm sau vụ việc này".

Bằng sự giúp đỡ nhiệt tình trách nhiệm của tất cả các nhân viên Cảng vụ hàng không miền Nam, vào ngày 20/11, bà Minh đã nhận lại được 3 kiện hàng một cách nhanh chóng từ hãng hàng không MU và họ đã giao tận nhà.

"Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh chị Cảng vụ hàng không miền Nam đã hỗ trợ một cách nhiệt tình và hướng giải quyết chính xác nhất, cho tôi lấy lại 3 kiện hàng trong thời gian sớm nhất. Sự làm việc tận tâm của anh chị Cảng vụ hàng không miền Nam là niềm vui cho những hành khách gặp khó khăn như tôi đã qua" - bà Minh vui mừng nói.

Nguyễn Thị Hằng (tổ trưởng tổ CLDV, thuộc Cảng hàng không miền Nam) chia sẻ: "Niềm vui chúng tôi là giúp đỡ cho các hành khách khi gặp khó khăn. Đây cũng là việc làm thường xuyên của các anh em nhân viên Cảng vụ hàng không miền Nam".

Hành lý thất lạc sau gần nửa tháng đã về với chủ sở hữu - Ảnh 1

Biên bản giải quyết vụ việc của Cảng vụ hàng không miền Nam

Chu Du - Ảnh: NVCC