'Hành khúc Quốc hội Việt Nam' - Thêm một nhịp cầu của tin yêu

Các ca khúc viết về đề tài, sự kiện chính trị ở nước ta không quá nhiều vì mọi người cho rằng khá khô khan và mang tính cổ động hơn là giá trị nghệ thuật và cảm xúc. Tuy nhiên, Quốc hội Việt nam cũng đã từng có những ca khúc đi vào lòng người bởi những xúc cảm, ý nghĩa nó mang lại.

Trong ngày đặc biệt hôm nay, kỷ niệm 77 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2023), chúng tôi muốn gửi đến một tác phẩm âm nhạc hay viết về chủ đề này, và đặc biệt hơn khi tác giả của ca khúc là một chuyên viên đang công tác tại Văn phòng Quốc hội.

Chuyển công tác về Vụ Dân nguyện- Văn phòng Quốc hội từ năm 2011- hơn 10 năm cho một quá trình làm việc đủ để cho ông Nguyễn Minh Hoàn thấu hiểu, góp nhặt và dành tình cảm cho nơi mình gắn bó. Rồi điều đó được trải lòng qua ca khúc “Hành khúc Quốc hội Việt Nam”- một sáng tác được ông viết nhân dịp Văn phòng Quốc hội phát động cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm Quốc hội Việt Nam”.

Không chọn những câu từ mang tính chính trị khô cứng, xa lạ với người dân. Bài hát như một câu chuyện kể về quá trình từ mùa thu lịch sử năm 1946, với sự kiện ý nghĩa đặc biệt ngày mùng 6 tháng Giêng của Quốc hội Việt Nam. Đầy khí thế, hào hùng một chặng đường của đất nước nhưng vẫn dung dị, dễ cảm. Cùng với tính chất âm nhạc được chia làm 2 phần khác biệt, tác giả đã tạo nên một cảm xúc tròn đầy, dẫn dắt từng ý nghĩa sâu sắc mà Quốc hội Việt Nam hướng đến nhân dân, cũng như lòng tin yêu của người dân đến Quốc hội.

Quốc hội Việt Nam đã trải qua chặng đường 77 năm đầy tự hào và điều này sẽ còn được tiếp nối với những nỗ lực, những mục tiêu cao đẹp hướng về nhân dân, vì nhân dân mà Quốc hội Việt Nam đã đặt ra ngay từ ngày đầu thành lập. Và những ca khúc về Quốc hội sẽ là nhịp cầu lan tỏa những điều tốt đẹp ấy đến với cử tri.

Thực hiện : Nhật Thảo Anh Đức

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/hanh-khuc-quoc-hoi-viet-nam-them-mot-nhip-cau-cua-tin-yeu