Hành khách xô xát nữ nhân viên sân bay: Chỉ đạo nóng

Thành ủy Hà Nội đã có chỉ đạo nóng sau khi cán bộ sở GTVT xô xát với nữ nhân viên sân bay Nội Bài gây xôn xao dư luận.

Buộc cán bộ Sở GTVT Hà Nội xin lỗi

Liên quan đến vụ việc ông Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) cán bộ Sở GTVT Hà Nội và ông Trần Dương Tùng (32 tuổi) xô xát với nữ nhân viên sân bay Nội Bài, Văn phòng Thành ủy Hà Nội có công văn 550-CV/VPTU chỉ đạo nóng.

Công văn được gửi cho Ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội, Sở GTVT về việc xem xét, xử lý về hành vi không đúng mực của cán bộ Thanh tra Sở GTVT.

Hành khách xô xát nữ nhân viên sân bay: Chỉ đạo nóng - Ảnh 1

Thành ủy Hà Nội đã có chỉ đạo nóng sau khi cán bộ sở GTVT xô xát với nữ nhân viên sân bay Nội Bài gây xôn xao dư luận. Ảnh: Zing

Cụ thể, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc; có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của cá nhân liên quan.

Yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và Hãng Hàng không Vietnam Airlines. Đồng thời giao một cơ quan thống nhất chịu trách nhiệm cung cấp thông tin trả lời, định hướng; thực hiện trao đổi, làm rõ vụ việc từ cả hai phía.

Đồng thời công văn cũng yêu cầu, công khai kết quả xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng; báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả giải quyết trước ngày 25/10.

Xử nghiêm cán bộ Sở GTVT Hà Nội

Cũng liên quan đến vụ việc này, chiều 21/10, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết quan điểm của Thành ủy là xử lý nghiêm vụ cán bộ Sở GTVT Hà Nội trong vụ đánh nữ nhân viên Vietnam Airlines.

“Trường hợp đó là không đúng với ứng xử của người cán bộ, công chức mặc dù anh này chỉ là nhân viên hợp đồng”, ông Hải nhấn mạnh.

Hành khách xô xát nữ nhân viên sân bay: Chỉ đạo nóng - Ảnh 2

Hình ảnh xô xát giữa nữ nhân viên Cảng Hàng không Nội Bài với hai nam hành khách. Ảnh: Cắt từ clip.

Ông Hải cũng cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã có xử lý và Thành ủy Hà Nội đã có chỉ đạo Công an Hà Nội thụ lý.

Nói thêm về trường hợp cán bộ Sở GTVT Hà Nội xô xát với nữ nhân viên sân bay, ông Hải cho hay, ông Thuấn đi việc riêng chứ không phải đi công tác.

“Tuy vậy, làm gì thì làm đấy vẫn là cán bộ của Hà Nội”, ông Hải nêu quan điểm.

"Lục Vân Tiên" cứu người bị xét tội: Quy trình vô cảm...

Khẳng định chỉ là người căn ngăn

Trước đó, giải thích với báo chí, ông Thuấn phủ nhận việc hành hung nữ nhân viên sân bay. Theo ông Thuấn mình chỉ là người ra sức ngăn cản vụ việc.

“Tôi chỉ là người ra sức can ngăn cảnh hỗn loạn lúc đó, toàn bộ sự việc tôi cũng đã trình báo ở cơ quan công an Sóc Sơn”, anh Thuấn nói.

Kể thêm về vụ xô xát, ông Thuấn cho biết, máy bay dự kiến cất cánh lúc 13h55 ngày 18/10. Lúc 13h50 cùng ngày, ông Thuấn và bạn là Trần Dương Tùng bước vào cửa số 5 sau khi đã làm xong thủ tục lên máy bay thì bị nhân viên ngăn lại với lý do đã bị chậm giờ lên máy bay.

“Trong lúc tôi trao đổi thì cô nhân viên của Vietnam Airlines dùng điện thoại ghi hình. Tôi đề nghị xóa đi nhưng cô nhân viên này không đồng ý. Cậu em đi cùng tôi bức xúc, có cầm chiếc ví da đựng tiền loại chuyên để xách tay vung lên trúng tay một đồng chí công an. Có gì đâu. Cô ấy cứ nằm xuống ăn vạ thế thôi. Sau đó, tôi đến bệnh viện Xanh Pôn thì cô ấy về nhà rồi”, ông Thuấn nói.

Cấm bay đối với cán bộ Sở GTVT Hà Nội

Liên quan đến vụ việc này, chiều tối 20/10, Cục hàng không Việt Nam đã có thông cáo chính thức về việc xử lý đối với hai hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng về hành vi đánh nữ nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Theo đó, Căn cứ khoản 1 Điều 18 Nghị định 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ về an ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định"

Cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Đồng thời, theo yêu cầu của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài lập biên bản sự việc đối với hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn.

Clip: Cán bộ Sở GTVT Hà Nội xô xát với nhân viên sân bay

Hà Nam