Hành khách vật vã bắt xe để trở lại làm việc sau tết

Ngày 13.2, hàng ngàn người lao động, công nhân đã bắt xe lên các KCN tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM để trở lại làm việc.

Hành khách vật vã bắt xe để trở lại làm việc sau tết - Ảnh 1

Vật vờ chờ xe

Anh Hà Quang Toàn, quê Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, làm việc tại Cty quạt Asian, Bến Cát, Bình Dương cho biết: Trước tết, công ty đã hỗ trợ tôi được về quê đón tết, còn được bao ăn, nhưng khi từ quê vào lại Bình Dương làm việc thì rất gian nan vất vả. Để vào được Bình Dương, anh Toàn đã phải bỏ tiền mua tấm vé 1,6 triệu đồng/người, cho mình và vợ con, tổng số tiền đã xấp xỉ 5 triệu đồng.

Hành khách vật vã bắt xe để trở lại làm việc sau tết - Ảnh 2

Vật vã chờ tàu tại ga Thanh Hóa

Hành khách vật vã bắt xe để trở lại làm việc sau tết - Ảnh 3

Nhiều người chọn phương án đi tàu

Không như anh Toàn, nhiều CN khác phải dùng mọi phương cách để ra được thành phố Thanh Hóa đón xe, đi tàu vào Nam. Tuy nhiên, chặng đường khoảng 20km từ Triệu Sơn ra thành phố Thanh Hóa cũng nhiều khó khăn. Tất cả các chuyến xe buýt từ Triệu Sơn đi thành phố đều chật kín người, các tài xế phải lắc tay từ chối liên tục dù còn rất đông người đứng đợi ở bến xe buýt. Nhiều người khác phải thuê xe taxi, xe ôm để ra thành phố

Một chuyến xe taxi đi từ Triệu Sơn ra thành phố cũng phải trả giá từ 300.000-400.000 đồng.

Anh Trần Văn Dương, xã Minh Châu, Triệu Sơn, Thanh Hóa chia sẻ: Tôi đã mua vé tàu nhưng từ Triệu Sơn ra ga Thanh Hóa để lên tàu, tôi không bắt được xe. Cuối cùng tôi phải thuê một xe du lịch loại 4 chỗ chỉ để ra ga Thanh Hóa lên tàu vào Nam.