Hành khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay

Chiều 17-11, Trung tâm an ninh hàng không, Sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết, Cảng vụ hàng không miền Trung vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Yang Yong (SN 1969, quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E64640663) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, sáng cùng ngày, Yang Yong có mặt trên chuyến bay mang số hiệu VN164 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội, khi máy bay chuẩn bị cất cánh, Yang Yong có hành vi lục lọi túi xách của hành khách khác ngồi ghế 19 gần đó. Khi Yang Yong định lấy cắp hai chiếc máy ảnh hiệu Sony và một phong bì bên trong có 5 triệu đồng tiền mặt từ túi xách thì bị những hành khách khác bắt quả tang. Ngay sau đó, Tổ bay đã lập biên bản sự việc và báo cáo cho lực lượng An ninh hàng không để phối hợp và tiến hành bàn giao đối tượng, hồ sơ cho Cảng vụ hàng không miền Trung ra quyết định xử phạt.

Vé và hộ chiếu của hành khách bị xử phạt.

Theo Trung tâm An ninh hàng không, vào ngày 14-11 cũng đã xảy ra 2 vụ việc trộm đồ trên máy bay tương tự và đều do hành khách là người Trung Quốc gây ra. Trước đó, ngày 6-11, lực lượng An ninh hàng không, Sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng tiếp nhận một trường hợp hành khách người Trung Quốc tên Zhang Hui đi trên chuyến bay VN166 (chiều Đà Nẵng – Hà Nội) có hành vi lục túi xách của người khác. Sự việc được lập biên bản và tiến hành điều tra song do Zhang Hui chỉ mới có hành vi lục lọi nên chỉ bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo.

Nguyên Khôi