Hành khách Trung Quốc ngang nhiên ăn cắp trên chuyến bay TP HCM-Hà Nội

Một hành khách người Trung Quốc đã lợi dụng lúc mọi người ổn định chỗ ngồi để lục đồ. Hành vi trên đã bị phát hiện và bắt giữ.

Báo Người Lao Động đưa tin, trên chuyến bay VN278 có lịch trình khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội lúc 10 giờ sáng nay 8/11, trong khi hành khách đang lên máy bay để ổn định chỗ ngồi thì một nam hành khách ngồi ghế 19C đi quanh khoang hành khách, ngó nghiêng và dừng lại ở gần hàng ghế số 18-19, lấy một túi hành lý trên giá để đồ xuống lục lọi.

Hành khách Trung Quốc ngang nhiên ăn cắp trên chuyến bay TP HCM-Hà Nội - Ảnh 1

Hành khách Trung Quốc ngó nghiêng và dừng lại ở gần hàng ghế số 18-19, lấy một túi hành lý trên giá để đồ xuống lục lọi

Những hành khách gần đó đã để ý theo dõi và bắt quả tang hành động của nam hành khách trên rồi báo cho tổ tiếp viên biết. Sau đó, cơ trưởng Bùi Xuân Hùng đã thông báo cho Trung tâm khai thác Tân Sơn Nhất, lực lượng an ninh hàng không và các bên liên quan tiến hành lập biên bản và bắt giữ khách vi phạm.

Hành khách Trung Quốc ngang nhiên ăn cắp trên chuyến bay TP HCM-Hà Nội - Ảnh 2

Lực lượng an ninh hàng không và các bên liên quan tiến hành lập biên bản và bắt giữ khách vi phạm

Kẻ ăn cắp trên máy bay được xác định là Li Jun, sinh năm 1965, quốc tịch Trung Quốc.

Hành khách Trung Quốc ngang nhiên ăn cắp trên chuyến bay TP HCM-Hà Nội - Ảnh 3

Kẻ ăn cắp trên máy bay được xác định là Li Jun

Trước đó, rất nhiều sự việc hành khách người Trung Quốc lục đồ, ăn cắp của các hành khách khác trên chuyến bay đã được phát hiện. Ngày 1/11, cơ quan chức năng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã trục xuất ông Dong Jiayn, 36 tuổi, người Trung Quốc vì đã có hành vi ăn cắp trên chuyến bay từ Hongkong đến TP.HCM.

Mới đây, sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng đã phát hiện 1 nữ hành khách lục lọi đồ của người khác trên chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Toàn cảnh cuộc bầu cử Tổng thống gây cấn nhất lịch sử nước Mỹ

An Nguyên (Tổng hợp)