Hành khách tá hỏa vì xe khách chở 120 con rắn hổ mang trên xe

Phát hiện xe khách có biểu hiện nghi vấn, CSGT ra hiệu lệnh kiểm tra thì phát hiện trong khoang chở hành khách các băng ghế đều chật kín hàng hóa, trong đó có 120 con rắn hổ mang và 4 hành khách.

Tối ngày 23/11, Đội Tuần tra kiểm soát số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông) làm nhiệm vụ trên quốc lộ 14 (đoạn qua xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) phát hiện xe khách Thành Công BKS 88H-7658 do tài xế Nguyễn Văn Cẩn (SN 1977, trú tỉnh Vĩnh Phúc) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Hành khách tá hỏa vì xe khách chở 120 con rắn hổ mang trên xe - Ảnh 1

15 thùng chứa rắn hổ mang được chất ở các băng ghế chở khách. Ảnh: Vietnamnet

Tổ công tác phát hiện các băng ghế trong khoang chở hành khách chất chật kín hàng hóa. Trong đó có 15 thùng nhựa bên trong chứa 120 con rắn hổ mang, tổng trọng lượng 220 kg. Tài xế khai chở thuê số rắn trên với giá 300.000 đồng/100 kg đã xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ngoài ra, trên xe có bốn hành khách, tuy nhiên tài xế khai là người nhà, báo PL TP.HCM đưa tin.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, tổ công tác lập biên bản vi phạm các lỗi để hàng trong khoang chở hành khách, vận chuyển hàng nguy hiểm, hàng độc hại, dễ cháy nổ hoặc động vật, hàng hóa có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách trên xe chở khách.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo PL TP.HCM, Vietnamnet)