Hành khách ngồi cạnh xác chết suốt 3 tiếng trên máy bay

Các hành khách trên máy bay đến Nga buộc phải ngồi cùng một thi thể suốt 3 giờ sau khi một phụ nữ đột tử giữa chuyến.

Theo đó, các hành khách trên một chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Moscow đã bị buộc phải ngồi chung với thi thể của một người phụ nữ trong 3 tiếng sau khi người phụ nữ này bị đột tử.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ này 50 tuổi, bị mắc bệnh tiểu đường và qua đời 45 phút sau khi chuyến bay của hãng Azur Air cất cánh từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Nga. Được biết, người phụ nữ này đã để thuốc của mình vào vali ký gửi thay vì để trong túi xách.

Hành khách ngồi cạnh xác chết suốt 3 tiếng trên máy bay - Ảnh 1

Người phụ nữ đã chết sau khi máy bay cất cánh được 45 phút vì để thuốc của mình trong vali ký gửi thay vì để trong túi xách.

Theo người chồng, bà vừa tiêm insulin một giờ trước khi bay nên bà đã quyết định để thuốc của mình trong hành lý ký gửi và hai người không thể ngờ tình trạng của bà lại bất ngờ xấu đi giữa chuyến bay. Bà cũng được cho là bị suy tim cấp tính dẫn tới đột tử.

Tổ bay trên chiếc Boeing 757 quyết định đặt thi thể nữ hành khách dọc lối đi giữa hai hàng ghế và phủ bằng một tấm chăn. Bên cạnh đó, cơ trưởng cũng đã quyết định bay thẳng về Moscow thay vì hạ cánh khẩn cấp.

Hành khách ngồi cạnh xác chết suốt 3 tiếng trên máy bay - Ảnh 2

Thi thể nữ hành khách được phủ chăn và đặt ở lối đi giữa hai hàng ghế trên chuyến bay trong 3 tiếng.

Việc hành khách đột tử giữa chuyến bay rất hiếm khi xảy ra khi so với số lượng hành khách mỗi ngày, tuy nhiên các hãng hàng không lớn vẫn chuẩn bị sẵn kế hoạch để xử lý những tình huống này.

Theo đó, một số tổ bay sẽ nhận được lệnh xử lý tình huống, ví dụ như di chuyển người quá cố đến hàng ghế trống ở đầu hoặc khoang thương gia của máy bay . Trong khi đó, một số máy bay lớn thậm chí còn được trang bị một tủ riêng để chứa những thi thể.

Kim Thanh (Theo Mirror)