Hành động tâm lý và lời khen 'vợ đẹp' hóa giải căng thẳng, xung đột gia đình

Sau hôm vợ cáu gắt vô cớ, Lâm lén tìm hiểu thấy vợ hôm thì soi gương, ngắm nghía rồi tức giận úp gương xuống; hôm thử chiếc váy yêu thích nhưng không kéo được khóa... Nhưng với những hành động tâm lý và lời nói 'vợ luôn đẹp nhất', Lâm đã hóa giải được căng thẳng, xung đột trong gia đình.

"Vợ luôn đẹp nhất" là một trong những tình huống trong cuộc sống vợ chồng trẻ được chương trình "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" đề cập.

Nội dung của phim ngắn tình huống "Vợ luôn đẹp nhất" kể về đôi vợ chồng trẻ Nhung và Lâm có con chưa đầy 1 tuổi.

Từ khi có con, Nhung tạm nghỉ làm, đầu tóc luôn búi cao, trang phục ở nhà tuềnh toàng, hàng đêm luôn dỗ con khóc sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bố, để sáng hôm sau chồng đi làm.

Mâu thuẫn nảy sinh vào một hôm Nhung cáu gắt vô cớ. Lâm không hiểu lý do tại sao. Sau hôm đó, Lâm về sớm hơn mọi ngày, nhẹ nhàng xem lén vợ trong phòng ngủ với con. Hôm thì gặp vợ ngồi soi gương, ngắm nghía rồi tức giận úp gương xuống; hôm thì gặp vợ thử chiếc váy yêu thích nhưng không kéo được khóa…

Tình cờ gặp cô bạn thân của vợ là Huyền, Lâm tâm sự và hiểu ra những hành động, tâm lý của vợ. Lâm nhờ Huyền rủ Nhung đi chơi 1 tối, anh xung phong về nhà cơm nước, chăm con trông con giúp vợ.

Cuối tuần, hai vợ chồng gửi con ở bà ngoại, Lâm dẫn vợ đi mua quần áo, rồi vào ăn ở 1 quán ăn lãng mạn, tâm sự, anh nói cho vợ rằng vợ luôn đẹp nhất!

Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022 nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc chương trình “ Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” giai đoạn 2021-2025 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Tường Kha

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hanh-dong-tam-ly-va-loi-khen-vo-dep-hoa-giai-cang-thang-xung-dot-gia-dinh-post1482479.tpo