Hành động dũng cảm của chàng trai trèo thang, đập tường cứu 3 người trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Nhờ nam thanh niên dùng búa đập bức tường mà 3 người có mặt trong nhà trọ ở Trung Kính xảy ra hỏa hoạn đã được đưa ra ngoài bình an.

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh ghi lại cảnh một nam thanh niên dùng búa đập bức tường nhà trọ ở Trung Kính để cứu các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Nhờ hành động dũng cảm của chàng trai này mà 3 người có mặt trong ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn đã được đưa ra ngoài bình an.

Theo phunuvietnam, nam thanh niên có hành động dũng cảm trên là anh Tuấn (21 tuổi, quê Nam Định). Anh Tuấn là sinh viên và hiện đang thuê trọ tại một căn nhà gần hiện trường vụ hỏa hoạn.

Hình ảnh nam thanh niên đập tường cứu nhiều người bị cháy nhà trọ ở Trung Kính.

Hình ảnh nam thanh niên đập tường cứu nhiều người bị cháy nhà trọ ở Trung Kính.

Tuấn cho biết, khoảng gần 1h sáng, nghe thấy tiếng hô cháy từ nhà hàng xóm. Chạy ra Tuấn thấy ngọn lửa đã bao trùm ngôi nhà tầng bên cạnh. Bên trong, nhiều tiếng kêu cứu thất thanh phát ra.

Quan sát, anh Tuấn thấy có một lối có thể leo lên để cứu người. Sau đó, chàng thanh niên cùng 2 người khác dùng thang leo lên cửa sổ tầng 2 của căn nhà, dùng búa đập bức tường để các nạn nhân mắc kẹt chui ra.

Khi đưa được 3 người ra ngoài thì cũng là lúc ngọn lửa bùng lên dữ dội. Mặc dù chứng kiến những tiếng kêu cứu của những người còn mắc kẹt bên trong nhưng Tuấn đành bất lực.

Trên NLĐ, ông Q (chủ căn nhà trọ xảy ra vụ cháy) đau buồn cho biết, gia đình ông có 7 người gồm 4 thế hệ ở trong ngôi nhà này, gồm: Mẹ ông Q, 2 vợ chồng ông Q, 2 vợ chồng con trai và 2 cháu nhỏ.

Nam thanh niên trèo thang, đập tường cứu 3 người trong vụ cháy ở Hà Nội (Nguồn: VTC News).

Thời điểm xảy ra vụ cháy, gia đình ông đang ngủ thì nghe hô hoán có cháy. Ngay lập tức, ông Q liền vùng dậy dùng búa đập tường, cửa sổ để thoát thân. Sau đó, một số hàng xóm cầm búa chạy sang hỗ trợ đục tường, treo dây thang để leo xuống. Sau vụ hỏa hoạn, 5 người trong gia đình ông được cứu thoát song con trai và vợ ông đã tử vong.

Liên quan đến vụ cháy nhà số 1 ngõ 43/98/31 đường Trung Kính (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) khiến 14 người tử vong, Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy ngôi nhà.

L.Vũ (th)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hanh-dong-dung-cam-cua-chang-trai-treo-thang-dap-tuong-cuu-3-nguoi-trong-vu-chay-nha-tro-o-trung-kinh-172240524144628895.htm