Hành động đẹp của Binh nhất Quách Văn Hưng

  Báo Quân Đội Nhân Dân
  Gốc

  Những ngày qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Viện Y học cổ truyền (YHCT) Quân đội dành nhiều lời khen ngợi đối với Binh nhất Quách Văn Hưng, chiến sĩ cảnh vệ, Ban Tham mưu-Hành chính về việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

  Vào hồi 10 giờ ngày 14-3, trong lúc làm nhiệm vụ tại Cổng B, Viện YHCT Quân đội, Binh nhất Quách Văn Hưng phát hiện chiếc ví màu nâu trên lối vào tòa nhà điều trị trung tâm. Kiểm tra bên trong chiếc ví có 20 triệu đồng. Quách Văn Hưng đã báo cáo với trực ban đơn vị để tìm chủ nhân chiếc ví. Ngay sau đó, trực ban báo cáo chỉ huy viện và chủ động phối hợp với các khoa, ban tìm người đánh rơi ví. Qua tìm hiểu và xác minh, trực ban và kíp trực của viện cùng chiến sĩ Quách Văn Hưng đã trả lại tài sản cho bệnh nhân Phạm Thị Xuân, sinh năm 1954, trú tại phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội), đang điều trị tại Khoa Thừa kế (A30), Viện YHCT Quân đội.

  Binh nhất Quách Văn Hưng.

  Binh nhất Quách Văn Hưng.

  Nhận lại chiếc ví với toàn bộ số tiền, bà Phạm Thị Xuân xúc động: “Trong lúc đi từ cổng viện vào khoa điều trị, tôi không biết đã đánh rơi chiếc ví từ lúc nào. Người ra vào viện đông nên tôi rất lo lắng. Đây là số tiền tôi vừa được người nhà đưa để sử dụng trong thời gian điều trị bệnh và thanh toán viện phí. Nhận lại tài sản, tôi muốn gửi một chút tiền để bày tỏ lòng cảm ơn cháu Hưng. Nhưng cháu nhất quyết không nhận. Tôi vô cùng cảm động trước hành động đẹp của cháu".

  Khi được hỏi về hành động của mình, chiến sĩ Quách Văn Hưng cho biết: “Tôi tâm niệm phải luôn học hỏi, phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống của quân đội, của đơn vị và gia đình. Việc nhặt được của rơi phải tìm trả lại cho người đánh mất là trách nhiệm của mọi người, không riêng gì tôi”.

  Thượng tá Nguyễn Quang Vinh, Trưởng ban Tham mưu-Hành chính cho biết: “Binh nhất Quách Văn Hưng nhập ngũ năm 2020, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Bố mẹ của Hưng là người dân tộc Mường, sinh sống ở địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hòa Bình. Quá trình công tác, chiến sĩ Quách Văn Hưng luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm với công việc, không ngại khó, ngại khổ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có lối sống giản dị, chân thành, tình cảm với đồng chí, đồng đội”.

  Bài và ảnh: VĂN HOAN

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/tiep-lua-truyen-thong/hanh-dong-dep-cua-binh-nhat-quach-van-hung-654310