Hành động của ngư dân khiến cô gái từ ngạc nhiên đến cảm kích

Câu chuyện mà chị Doan Hong Le đăng tải, nói về hành động đẹp của người ngư dân đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Mới đây, trên các diễn đàn liên tục chia sẻ câu chuyện kể về người phụ nữ đang đi trên đường nhưng không may xe hết xăng, đoạn đường vắng nên chị phải dắt bộ giữa cái nắng chang chang. Bất ngờ, một người đàn ông với chiếc xe cà tàng chạy tới và ngỏ ý cho chút xăng để chạy. Ban đầu, chị tỏ ra hoài nghi nhưng rồi hành động, câu nói của người đàn ông này khiến chị thấy ấm lòng.

Câu chuyện về hành động đẹp của người ngư dân trên đường gây sốt mạng.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Doan Hong Le (Đà Nẵng) cho biết: “Khoảng 10h sáng ngày 13/9 tôi đang đi xe đến đoạn Bạch Đằng Đông thì xe không may hết xăng, không nổ được máy. Vậy là tôi nghĩ bụng mình sẽ phải dắt xe đi bộ giữa trời nắng, bởi đoạn đường đó vắng, không có cây xăng”.

Theo lời của chị Doan Hong Le, may thay sau đó có một người đàn ông (anh ta giới thiệu mình là ngư dân) đang trên đường từ bến cá Đà Nẵng trở về nhà đã dừng lại, rút chai xăng nửa lít kẹp phía trước xe, sau đó rót xăng vào xe cho chị.

“Vừa rót người đàn ông này vừa nói: “Đổ vừa đủ cho em đi tới cây xăng rồi tự đổ nhé”. Tôi vừa bất ngờ và cũng đã cảm ơn, cũng có ý muốn gửi lại tiền cho anh nhưng người đàn ông ấy đã từ chối. Câu từ chối của anh khiến tôi ngẫm nghĩ mãi: “Chút xăng có bao nhiêu đâu mà mình giúp được người ta khi cần thiết””, chị Doan Hong Le chia sẻ.

Hình ảnh được chị Doan Hong Le lén chụp lại.

Ngay sau đó, chị Doan Hong Le đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, chỉ trong một thời gian ngắn dòng chia sẻ của chị đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng. Hầu hết, người dùng mạng đều bày tỏ niềm vui trước hành động của người ngư dân: “Đây là một hành động đẹp”.

Chị Doan Hong Le nói thêm: “Tôi thấy chỉ từ chiếc chai nhựa bỏ không, anh ấy đã chế ra cái phễu trong vòng 1 phút để có thể rót xăng vào xe cho tôi. Điều đó đã đủ khiến tôi ấn tượng về sự nhanh nhẹn của người đàn ông này. Tôi rất biết ơn người ngư dân này”.

Câu chuyện này thêm một lần nữa khiến người đọc nhận ra rằng: “Ở đâu đó xung quanh ta vẫn luôn hiện hữu những điều tốt đẹp”.