Hàng vạn du khách đổ về Trà Vinh tắm biển, viếng Thiền Viện Trúc Lâm

Tuy không có nhiều lễ hội như các tỉnh phía Bắc, nhưng dịp Tết Nguyên Đán năm nay, nhiều địa danh ở ĐBSCL vẫn được đông đảo các du khách trong và ngoài nước đến vui xuân, thưởng ngoạn…

Hàng vạn du khách đổ về Trà Vinh tắm biển, viếng Thiền Viện Trúc Lâm - Ảnh 1

Du khách đổ về biển Ba Động để vui xuân

Tại Trà Vinh, dịp Tết Nguyên đán 2016, mỗi ngày bãi tắm biển Ba Động (Duyên Hải) có hàng ngàn người đến tham quan, tắm biển. Tuy không thể so sánh với các bãi biển ở đảo ngọc Phú Quốc hay Hà Tiên (Kiên Giang), nhưng Ba Động là bãi biển đẹp ở ĐBSCL vẫn còn giữ được nét hoang sơ, không khí trong lành và nước trong xanh vào mùa nắng. Theo Ban quản lý khu du lịch Ba Động, nếu như các kỳ tết trước đây mỗi ngày chỉ đón vài ngàn người, thì trong ngày Mùng 3 và Mùng 4 Tết mỗi ngày có hàng chục ngàn khánh đến than quan, tắm biển.

Cùng với việc tham quan, tắm biển Ba Động, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đến thắp hương, viếng cảnh Thiền viện Túc Lâm Trà Vinh. Công trình vừa được khánh thành vào ngày 31.1 vừa qua sau gần 15 tháng thi công; tọa lạc tại ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, trên diện tích 6,97 hécta, nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn biển Ba động.

Công trình Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh, được thiết kế theo mô hình Phật giáo thời Lý – Trần, với các hạng mục chính như: Chính điện, nhà Tổ, lầu chuông, lầu trống, cổng tam quan, nhà nghỉ chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ mẹ Âu Cơ, giảng đường, trai đường, nhà trụ trì, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá, nhà trù, tháp nước, … Công trình được xây dựng với kết cấu lợp ngói, khung cột gỗ lim. Kinh phí đầu tư hơn 123 tỉ đồng, từ nguồn xã hội hóa. Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh được xây dựng nhằm hướng đến 3 mục tiêu: Tạo cảnh quan xanh, đẹp, mang sắc thái dân tộc; khôi phục Thiền tông thời Trần; tạo điều kiện cho tăng ni, phật tử hữu duyên tu thiền.

Ngoài tắm biển, viếng cảnh và sinh hoạt tâm linh tại Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh, du khách còn được thưởng thức các món đặc trưng của vùng biển như: Chù ụ rang me, cua biển, nghêu Nhà Mát, lẩu cá đuối chấm mắm rươi; tham quan, tìm hiểu Rừng ngập mặn Long Khánh, Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu từ Đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại…

Clip xem thêm: Hàng vạn du khách đổ về đường hoa Cần Thơ du xuân thưởng ngoạn

Hàng vạn du khách đổ về Trà Vinh tắm biển, viếng Thiền Viện Trúc Lâm - Ảnh 2

Du khách đến Ba Động

Hàng vạn du khách đổ về Trà Vinh tắm biển, viếng Thiền Viện Trúc Lâm - Ảnh 3

Một số hình ảnh tại Thiền Viện Trúc Lâm

Hàng vạn du khách đổ về Trà Vinh tắm biển, viếng Thiền Viện Trúc Lâm - Ảnh 4

Hàng vạn du khách đổ về Trà Vinh tắm biển, viếng Thiền Viện Trúc Lâm - Ảnh 5